Việc mua sofa cao cấp hiện đại sẽ ích lợi hơn nếu biết bố trí sofa theo phong thuỷ. Điều này không những mang lại thẩm mỹ cho không gian mà còn giúp thu hút tài vận. Sau đây, Nội Thất Dũng Phát sẽ chia sẻ cho bạn đọc những vị trí cần tránh trong bài trí sofa. Cùng theo dõi bài viết ngay nhé!

ghế sofa cao cấp hiện đại

Ý nghĩa của việc bố trí sofa cao cấp hiện đại theo phong thuỷ

Theo phong thuỷ, việc đặt sofa cao cấp hiện đại đúng cách sẽ có lợi cho gia chủ. Không chỉ giúp đem lại vận khí cho chủ nhà mà còn tránh được những điều xui xẻo. Ngoài ra, sofa còn được xem là “bộ mặt” của ngôi nhà nói chung cũng như gian phòng nói riêng. Do đó, bài trí sofa như thế nào để tạo được ấn tượng là việc làm tối quan trọng. 

Nhiều gia đình đã kiểm chứng rằng, khi đặt sofa ở vị trí hợp phong thuỷ. Những điều may mắn và tích cực đã đến với các thành viên trong gia đình. Vì thế, bên cạnh việc chọn được bộ sofa cao cấp đẹp mắt và ưng ý. Thì bạn cần nên tìm hiểu về vị trí sắp đặt nội thất sofa theo phong thuỷ.

sofa cao cấp hiện đại giá rẻ

Một số vị trí cần tránh đặt sofa cao cấp hiện đại 

Vậy khi bài trí sofa theo phong thuỷ, bạn cần tránh đặt ghế ở những vị trí nào? Dưới đây sẽ là một số lưu ý cần tránh.

  • Tránh đặt sofa đối diện cửa chính

Đây có thể nói là vị trí tối kỵ cần tránh đặt sofa cao cấp. Bởi theo phong thuỷ, nếu đặt sofa đối diện cửa chính thì sẽ vô tình tạo đường luồng khí. Theo đó, tiền tài và may mắn sẽ chạy thẳng ra bên ngoài. Vì vậy, khi bài trí sofa, hãy tránh đặt sofa ở vị trí này. Trong trường hợp diện tích bài trí khiêm tốn, bạn có thể sử dụng bình phong để hoá giải vị trí “hung” này. 

  • Không đặt sofa sofa cao cấp ở gần bể cá

Theo phong thuỷ, nếu đặt sofa ở khu vực gần bể cá. Thì gia chủ sẽ luôn cảm thấy lo lắng, bất ổn vì mạch thuỷ trong bể luân chuyển. Mặc dù bể cá là tiểu cảnh trang trí giúp không gian thêm phần sinh động. Nhưng gia chủ nên hạn chế bài trí tiểu cảnh này kết hợp với sofa trong gian phòng.

mua ghế sofa cao cấp hiện đại giá rẻ

  • Tuyệt đối không đặt gương phía sau sofa 

Một vị trí khác đặt sofa cần tránh là để trước gương. Hay nói cách khác, không nên để gương phía sau lưng sofa cao cấp. Vì khi đặt như vậy, phần gáy của người ngồi sẽ bị người đối diện nhìn thấy. Theo phong thuỷ, điều này là không nên và dễ tạo sự ghen ghét, đố kỵ trong gia đình. Vị trí tốt nhất để đặt gương là bên cạnh sofa hoặc gần cửa ra vào.

  • Không kê sofa ở vị trí lửng lơ, nhiều khoảng trống phía sau

Theo nguyên tắc phong thuỷ, sofa cần tựa lưng vào tường chuẩn “hạo sơn” (tựa núi). Điều này sẽ giúp gia chủ có sức khoẻ ổn định, sự nghiệp vững vàng hơn. Chưa kể, khi dựa vào bức tường vững chãi, người ngồi sẽ có cảm giác an toàn. Không cảm thấy bất an như việc đặt sofa cao cấp hiện đại ở nơi có nhiều khoảng trống sau lưng.

sofa cao cấp hiện đại

  • Tránh đặt ghế sofa góc L hướng vào bàn thờ

Một trong những điều kiêng kỵ là hướng sofa góc L vào bàn thờ. Nên thay vì sử dụng dạng sofa góc L, gia chủ có thể lựa chọn sofa băng với không gian có bàn thờ.  

  • Không đặt sofa ngay dưới đèn chùm hay quạt trần

Ngày nay, xu hướng sử dụng những bộ đèn chùm lớn trong phòng được nhiều người lựa chọn. Khi bài trí sofa kết hợp đèn chùm, người dùng nên lưu ý cần tránh đặt ghế thẳng hướng đèn. Không những không tốt về mặt phong thuỷ mà còn gây hại đến thị giác và sức khỏe. Tương tự cách đặt sofa đối với phòng có sử dụng quạt trần. 

mua sofa cao cấp hiện đại

Lời kết

Bài viết là toàn bộ những thông tin hữu ích về vị trí sắp xếp sofa cao cấp hiện đại theo phong thuỷ. Nếu bạn đọc còn băn khoăn hay thắc mắc điều gì, đừng ngần ngại mà không liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline:  0967 367 686 – 0903 678 665

Email: sofadungphat@gmail.com

Website: https://sofadungphat.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *