Thị trường sofa ngày càng sôi động kéo theo đó là tình trạng bán hàng thiếu minh bạch. Là cơ hội để các cửa hàng bán lẻ có thể thực hiện những chiêu trò đánh lừa khách hàng. Với mục đích cuối cùng là mang về những khoản lợi nhuận kếch xù. Bởi vậy, việc nắm bắt những kiến thức cơ bản về sofa da bò. Cũng như cách nhận biết các chiêu trò của các cửa hàng thiếu uy tín thường sử dụng. Sẽ giúp bạn có thể tránh xa những mối nguy và tìm được cho mình mẫu sofa ưng ý nhất.

mua sofa da bò

Những chiêu trò nơi bán sofa da bò thiếu uy tín thường sử dụng

Lợi nhuận cao là điều mà hầu như cửa hàng bán nội thất nào cũng mong mỏi. Nhất là với những cửa hàng bán lẻ, khi doanh thu của họ không quá cao và thiếu ổn định. Đây có thể xem là động cơ khiến cho những cửa hàng bán sofa da bò tạo ra những chiêu trò. Những chiêu trò này sẽ làm cho người tiêu dùng hoang mang. Khi không biết chọn sản phẩm nào mới là chất lượng, là sofa da bò thật sự.

Dưới đây là những chiêu trò mà các cửa hàng hay áp dụng. Bạn nên xem qua và ghi nhớ ngay để tránh gặp phải những điều đáng tiếc.

sofa da bò đẹp

Gây nhầm lẫn giữa nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu sofa da bò

Những cửa hàng bán sofa thiếu uy tín thường nhập về những mẫu ghế sofa trôi nổi. Đó là hàng kém chất lượng và không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Do vậy khi khách hàng yêu cầu được làm rõ thông tin sản phẩm. Nhân viên cửa hàng thường trả lời chung chung là sản phẩm nhập từ các nước châu Á, châu Âu. Còn khi khách muốn biết thương hiệu sản xuất thì họ sẽ dẫn ra những thương hiệu nổi tiếng. Nhưng lại không có giấy tờ chứng minh cụ thể.

ghế sofa da bò

Gây nhầm lẫn giữa da tự nhiên và da công nghiệp

Một chiêu trò nữa cũng rất được các cửa hàng thiếu uy tín này áp dụng. Là làm lẫn lộn các khái niệm, thông tin đặc điểm giữa sofa da bò tự nhiên và da công nghiệp.  

Sở dĩ có thể gây nhầm lẫn được như thế là vì người tiêu dùng ít có kinh nghiệm. Nên sẽ rất khó để phân biệt được đâu là da tự nhiên và da công nghiệp, hay còn gọi là giả da. Thêm vào đó là họ cố tình tạo nên sự tương đồng giữa các loại da. Nhờ vậy, họ có thể bán được những mẫu sofa da công nghiệp với giá sofa da thật.

sofa da bò giá rẻ

Gây nhầm lẫn giữa sofa full da và sofa half da

Sofa full da, hay sofa da bò 100% là sofa được làm toàn bộ từ da bò tự nhiên. Còn sofa half da sẽ được làm từ da bò tự nhiên lẫn da công nghiệp. Hầu như các nhà sản xuất đều cho ra đời mỗi mẫu với 2 loại da như thế để có 2 mức giá. Đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm theo khả năng tài chính của người dùng.

Lợi dụng điều này, các đơn vị kinh doanh nội thất đã không đề cập tới khi bán hàng. Cùng với việc bỏ qua sự khác biệt giữa 2 chất liệu da tự nhiên và da công nghiệp. Họ đã dễ dàng bán ra những mẫu sofa half da với mức giá ngang bằng sofa full da.

sofa da bò

Chiêu trò giữa bán hàng và khuyến mãi

Có thể bạn sẽ thấy một vài cửa hàng nội thất thường diễn ra chương trình giảm giá. Đặc biệt là mức độ giảm giá rất sâu, từ 70 – 80%. Mà theo luật cạnh tranh thị trường thì đây là điều nghiêm cấm. Do theo quy định, giá khuyến mãi không được quá 50% giá bán của sản phẩm.

Đây cũng là một điều rất vô lý. Bởi nếu giảm giá như thế thì các cửa hàng này sẽ không thể thu về lợi nhuận. Thế nên chỉ có thể giải thích là họ đã nâng giá bán lẻ lên gấp 2, 3 lần giá gốc của ghế. Sau đó thông báo khuyến mãi với tỉ lệ giảm giá cao để dễ dàng thu hút khách hàng.

mua ghế sofa da bò

Vậy là bạn đã có thể biết được 4 chiêu trò thường được các cửa hàng thiếu uy tín áp dụng. Mong rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm được mẫu sofa da bò thật chất lượng cho nhà mình nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *