Sofa có màu đẹp thì bản thân nó mới tỏa ra vẻ đẹp, độ sang trọng và sức hút riêng biệt. Sofa đẹp và có sức hút riêng mới tạo được điểm nhấn cho cả không gian bày trí. Tuy nhiên, chọn sofa không đơn giản chỉ là chọn màu theo sở thích. Mà còn phải chọn theo những nguyên tắc khác nữa. Muốn biết nên chọn sofa cao cấp sang trọng màu gì thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

sofa cao cấp sang trọng giá rẻ

Nên chọn sofa cao cấp sang trọng màu gì?

Chọn sofa cao cấp sang trọng màu đẹp thôi chưa đủ. Màu ghế cần có sự hài hòa với màu thiết kế của cả căn phòng lẫn ngôi nhà. Tạo nên một không gian với bảng màu thống nhất và hài hòa. Bạn có thể chọn màu ghế theo sở thích, phong thủy, màu chủ đạo,….

Chọn màu ghế sofa cao cấp sang trọng theo màu chủ đạo

Hầu hết các căn nhà đều được thiết kế theo phong cách và tông màu cố định. Tông màu này sẽ được xác định rất rõ ràng. Do đó bạn nên dựa theo màu chủ đạo của nhà mình mà chọn màu ghế. Nếu không muốn chọn theo bố cục sẵn có này, bạn vẫn có thể chọn theo sở thích của mình.

sofa cao cấp sang trọng bền đẹp

Nhưng nên nhớ, chọn màu ghế không được quá nổi bật và rực rỡ. Chỉ nên chọn những màu trung tính và nhã nhặn. Những màu này sẽ tạo hiệu ứng không gian tốt và mang tới cảm giác rất thoải mái. Một mẹo cho bạn là chọn màu ghế theo màu của nội thất trong phòng. Như màu tranh treo tường, màu bàn ăn, màu rèm cửa,…

Chọn màu ghế theo mệnh

Cách chọn ghế phổ biến thứ 2 là chọn màu sofa cao cấp sang trọng theo mệnh của gia chủ. Mỗi người sẽ có một bản mệnh nên cũng có những màu tương sinh, tương khắc. Những màu tương sinh sẽ mang tới may mắn, bình an và thịnh vượng cho gia chủ. Ngược lại, màu tương khắc là những màu tuyệt đối nên tránh. Theo cách này, bạn hãy dựa theo màu của bản mệnh rồi chọn ra màu phù hợp nhất để tìm mua.

mua ghế sofa cao cấp sang trọng

Những điều cần quan tâm khi chọn màu sofa cao cấp sang trọng

Chọn màu sofa cao cấp sang trọng và thẩm mỹ là việc cần thiết. Nhưng cũng phải chọn thế nào để ghế tô điểm cho không gian thêm đẹp mắt và cuốn hút. Bởi thế khi mua ghế, bạn cần quan tâm đến một số điều.

Những điều cần quan tâm khi chọn màu ghế

Màu ghế hài hòa với màu sơn tường của phòng khách và căn nhà. Bạn có thể chọn ghế có màu nhạt hoặc sậm hơn màu sơn tường một chút. Mà cũng có thể chọn cùng màu, sau đó lấy gối tựa sofa làm điểm nhấn cho cả căn phòng.

ghế sofa cao cấp sang trọng

Chọn sofa có màu trung tính và thanh lịch như màu ghi, xám, be, trắng,… Những màu này rất dễ phối với nội thất và phù hợp với nhiều không gian bày trí.

Chọn màu ghế theo hướng, hướng ở đây có thể hiểu là hướng nắng gió. Hướng nào có nhiều nắng gió sẽ là hướng đón những năng lượng tích cực cho căn nhà. Theo đó, bạn nên dựa theo hướng của cửa, chủ yếu là hướng cửa sổ. Mỗi hướng Bắc, Nam, Đông, Tây sẽ có cách chọn màu ghế khác nhau.

sofa cao cấp sang trọng

Vậy là qua bài viết, bạn đã biết được cách chọn màu ghế sofa cao cấp sang trọng. Cũng như một số điều cần lưu ý khi chọn sofa sao cho thật hợp với phòng khách. Giúp cho phòng khách đẹp sang trọng và tạo được nét cuốn hút của riêng mình. Mong rằng qua đây, bạn có thể tìm được giải pháp hiệu quả cho mình. Chúc cho phòng khách nhà bạn luôn tỏa sáng như bạn muốn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *