Sofa nhập khẩu Malaysia là dòng ghế được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn. Bởi sản phẩm không chỉ có nhiều thiết kế đẹp mắt mà còn sở hữu chất lượng cao. Tuy nhiên, không ít người do vệ sinh sofa không đúng cách dẫn đến việc ghế bị xuống cấp. Vậy để tránh tình trạng này, hãy cùng xem các lưu ý quan trọng trước khi làm sạch sofa. Theo dõi bài viết ngay nhé!

sofa nhập khẩu Malaysia x

Một số lưu ý trước khi vệ sinh sofa nhập khẩu Malaysia

Trước khi đến với cách làm sạch sofa nhập khẩu Malaysia, người dùng cần nên biết. Về các lưu ý trước khi vệ sinh ghế để đảm bảo quá trình được thực hiện đúng cách. Đặc biệt, nếu nắm được các vấn đề sau, bạn có thể bảo quản sofa một cách tốt nhất. Vậy những chú ý quan trọng cần nhớ ở đây là gì?

Đọc kỹ mã thẻ hướng dẫn vệ sinh sofa 

Mã thẻ in trên sofa là chỉ dẫn quan trọng giúp bạn thực hiện làm sạch ghế đúng cách. Thế nhưng, không phải ai cũng biết đến điều này khi mua sofa nhập khẩu. Theo đó, 4 mã thẻ thường gặp để hướng dẫn vệ sinh sofa gồm W, S, WS/SW, X. Ý nghĩa của từng mã thẻ này sẽ được giải mã như sau:

  • W: Đây là từ viết tắt của Water có nghĩa là ghế sofa có thể giặt bằng nước. Do đó, bạn có thể vệ sinh sofa bằng phương pháp giặt ướt.

ghế sofa nhập khẩu Malaysia

  • S: S là viết tắt của Solvent tức là sofa chỉ được giặt bằng phương pháp giặt khô. Vì vậy, đối với mẫu ghế có in thẻ thông tin S thì người dùng không nên giặt ướt.
  • WS/SW: Thẻ thông tin này đồng nghĩa với việc bạn có thể vệ sinh sofa bằng 2 phương pháp. Đó là cách giặt ướt và cách giặt khô.
  • X: Đây có thể nói là một mã thẻ vô cùng đặc biệt. Nếu sản phẩm có in mã thẻ này tức là sofa là loại không thể tự giặt. Mà cần sự giúp đỡ của đơn vị giặt sofa chuyên nghiệp để bảo quản ghế được tốt hơn.

Chọn chất tẩy rửa vệ sinh sofa nhập khẩu thích hợp

Bên cạnh việc nắm thông tin mã thẻ, bạn cũng cần chọn loại chất vệ sinh thích hợp. Để nhằm bảo vệ ghế sofa nhập khẩu Malaysia trong khi làm sạch được tốt nhất. Đặc biệt là loại sofa bằng da, dễ bị bong tróc, bay màu do dùng nước vệ sinh không phù hợp. 

mua sofa nhập khẩu Malaysia

Hiện nay, có rất nhiều loại chất tẩy rửa vệ sinh sofa được bày bán tại các cửa hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp, bạn không có đầu tư vào các loại hoá chất chuyên dụng. Thì hoàn toàn có thể sử dụng các chất tẩy rửa thay thế như sau:

Nước rửa chén hoặc bột giặt: Đây là 2 hoá chất tẩy rửa phổ biến trong gia đình mà bạn có thể dùng. Lưu ý rằng, chỉ chọn loại nước rửa chén hoặc bột giặt có thành phần dịu nhẹ, thiên nhiên. Bởi đa phần chúng thường có khả năng tẩy trôi vết bẩn mạnh nên dễ ảnh hưởng đến sofa. Do đó, hãy đọc kỹ bảng thành phần trước khi quyết định sử dụng. 

Giấm trắng: Giấm trắng được xem là một lựa chọn hay để vệ sinh ghế sofa. Lưu ý, sau khi vệ sinh sofa bằng giấm, bạn cần làm sạch ghế một lần nữa. Và bạn cũng cần đặt sofa ở nơi thoáng khí để giảm bớt mùi giấm còn sót lại. 

sofa nhập khẩu Malaysia đẹp

Baking soda: Ngoài những loại chất tẩy rửa trên, bạn cũng có thể vệ sinh sofa ghế bằng baking soda. Theo nhiều nghiên cứu, chất này không chỉ dùng để làm bánh mà còn có thể hút ẩm, khử mùi tốt. Theo đó, bạn có thể sử dụng baking soda để làm sạch sofa. 

Nắm vững quy trình vệ sinh sofa nhập khẩu Malaysia

Vệ sinh sofa thường xuyên không chỉ giúp bảo vệ sản phẩm mà còn cho sức khỏe người dùng. Theo đó, nắm được quy trình vệ sinh ghế sofa tại nhà sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức:

Bước 1: Sử dụng dụng cụ, chất tẩy rửa để loại bỏ các vết bẩn có trên bề mặt sofa.

sofa nhập khẩu Malaysia giá rẻ

Bước 2: Hút bụi trên ghế sofa.

Bước 3: Làm sạch toàn bộ bề mặt ghế.

Bước 4: Dùng khăn khô mềm lau lại (có thể sử dụng máy sấy chuyên dụng).

Bước 5: Đặt ghế ở nơi thoáng mát, khô ráo.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng trước khi tiến hành vệ sinh ghế sofa nhập khẩu Malaysia. Nếu như còn băn khoăn điều gì thì đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0967.367.686 để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *