Dành cho những ai vẫn chưa biết, thì bố trí sofa cho phòng khách là việc rất quan trọng. Việc làm này đòi hỏi người thực hiện phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về nội thất. Cách sắp xếp nội thất sao cho khoa học cũng như những yếu tố phong thủy cần đáp ứng. Và nếu như bạn vẫn chưa biết cách bày trí sofa cao cấp cho phòng khách sao cho hợp lý. Thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

sofa cao cấp cho phòng khách bền đẹp

Các nguyên tắc khi bố trí sofa cao cấp cho phòng khách

Như đã nói, bố trí sofa cao cấp cho phòng khách là việc làm rất quan trọng. Việc làm này không chỉ đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu về nội thất và cách sắp xếp nội thất. Mà còn phải có sự hiểu biết nhất định về yếu tố phong thủy. Nhằm đảm bảo căn phòng khách trở nên thẩm mỹ hơn, tiện nghi hơn. Đồng thời mang đến nhiều may mắn, sức khỏe và thịnh vượng cho cả gia đình.

Theo đó, khi bày trí sofa cao cấp cho phòng khách, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Chọn hướng bố trí sofa: Nếu nhà thiết kế theo hướng Tây, bạn nên đặt sofa hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây. Nếu nhà hướng Đông, thì đặt sofa hướng chính Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

ghế sofa cao cấp cho phòng khách

Không đặt sofa hướng về bàn thờ: Dù là căn hộ của bạn có phòng khách nhỏ rất khó bày trí sofa với các nội thất khác. Thì dù khó khăn thế nào, bạn cũng không được đặt ghế hướng trực tiếp về phía bàn thờ.

Không tựa sofa vào bể cá, thủy cảnh: Bể cá, thủy cảnh thuộc hành thủy thường xuyên luân chuyển và không có sự cố định. Nên không thể đặt sofa tựa vào được, thay vào đó bạn có thể dùng đến những chậu cây xanh.

Không đặt sofa đối diện cửa chính: Đặt sofa cao cấp cho phòng khách đối diện cửa chính là hoàn toàn không nên. Theo phong thủy, đường thẳng từ cửa vào sofa sẽ có thể gây hao tổn khí tài và sức khỏe gia đình.

sofa cao cấp cho phòng khách

Phía sau lưng ghế không nên có khoảng trống: Ghế sofa cần phải có điểm tựa vững chãi, nên không thể có khoảng trống ở phía sau. Điểm tựa vững vàng của ghế là biểu tượng cho sự yên ổn và tích tụ tiền tài, thịnh vượng. Chưa kể phía sau ghế có khoảng trống sẽ khiến người ngồi cảm thấy rất bất an. Do tâm lý dò xét và bị động vì có thể bị quan sát từ phía sau.

Lưu ý khi bày trí sofa cho phòng khách

Bên cạnh các nguyên tắc cần nhớ khi bố trí sofa cao cấp cho phòng khách. Bạn cũng cần lưu ý đến những điều sau. Để có thể kiến tạo nên một phòng khách vừa tiện nghi, thoải mái, vừa thẩm mỹ và sang trọng.

Những lưu ý khi bày trí sofa cho phòng khách

Diện tích phòng khách rất quan trọng, vì nó sẽ quyết định kích thước của bộ bàn ghế. Ngoài ra, cách chọn màu và thiết kế sofa cũng góp phần tạo hiệu ứng không gian. Do đó bạn phải dựa trên diện tích căn phòng để chọn và bày trí ghế.

mua sofa cao cấp cho phòng khách

Kiểu dáng và màu sắc ghế sẽ phụ thuộc vào thiết kế và diện tích phòng khách. Nếu phòng khách hiện đại và nhỏ thì bạn nên chọn sofa góc có màu trung tính và tươi sáng. Nếu phòng khách tân cổ điển thì chọn sofa bộ có màu trầm hơn như đen, nâu,… Và chỉ nên chọn sofa góc chữ U cho những phòng khách có diện tích lớn.

Không khí và ánh sáng cũng sẽ tác động đến độ bền đẹp của ghế sofa. Nên bạn cần đặt ghế ở nơi thoáng mát, không quá ẩm ướt cũng không quá nóng và nắng gắt.

Bày trí nội thất xung quanh bộ ghế để tạo sự liên kết và hài hòa cho cả phòng khách. Bạn có thể sử dụng những chiếc tủ nhỏ, đèn đứng,…

sofa cao cấp cho phòng khách giá rẻ

Bộ ghế sofa không chiếm quá nhiều diện tích phòng khách. Đảm bảo không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt và lối đi lại vẫn rất thuận tiện.

Tin rằng với các nguyên tắc và lưu ý khi bày trí sofa cao cấp cho phòng khách. Phòng khách nhà bạn sẽ trở nên đẹp mắt và vô cùng sang trọng. Đồng thời đáp ứng hoàn hảo yêu cầu phong thủy, mang đến sức khỏe và tài lộc cho cả nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *