Khi Nào Cần Bọc Ghế Sofa Gia Đình?

    Sofa gia đình sau thời gian dài sử dụng sẽ xuống cấp và kém đẹp, kém sang. Nếu cứ giữ như thế thì mọi người sẽ không còn được cảm giác thoải mái khi sử dụng ghế. Mà phòng khách gia đình vì vậy cũng không còn đẹp và sang trọng như ngày nào. Thế nên, lúc này, điều mọi người cần làm nhất chính là bọc ghế sofa gia đình. Đây sẽ là giải pháp hoàn hảo cho một bộ sofa cũ được “hô biến” trở thành đẹp như mới. Nhưng vẫn không khiến mọi người phải bỏ ra quá nhiều chi phí.

bọc ghế sofa gia đình

Khi nào cần bọc ghế sofa gia đình?

Bọc ghế sofa gia đình là việc thay mới vỏ bọc, hay còn gọi là “áo” của chiếc ghế sofa. Để cho sofa vẫn giữ nguyên được kiểu dáng ban đầu. Nhưng sẽ mang một chiếc “áo” tươi hơn, màu sắc nét hơn và đẹp hơn. Nhờ vậy mà phòng khách cũng quay trở lại với vẻ đẹp ban đầu vốn có.

Vậy, khi nào thì mọi người biết rằng bộ sofa phòng khách nhà mình cần bọc lại? Đó là khi ghế xuất hiện những vấn đề sau:

Ghế bốc mùi hôi khó chịu

bọc lại ghế sofa gia đình

Không riêng gì sofa da, mà sofa vải cũng có thể bị nấm mốc. Nguyên nhân gây ra là do bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc tích tụ lâu ngày. Dần khiến cho ghế xuất hiện mốc trắng, đen với mùi hôi cực khó chịu. Nếu cứ như thế tiếp tục sử dụng, ghế sẽ gây ảnh hưởng đến làn da và khứu giác của mọi người. Sự tấn công của vi khuẩn lâu dài sẽ dẫn tới những căn bệnh liên quan đến sức khỏe. Thật sự là một vấn đề cần được ngăn chặn kịp thời.

Bọc sofa bị khô cứng và bay màu

Khi vỏ bọc bị khô cứng và bay màu, đó cũng là lúc mọi người nên bọc ghế sofa gia đình. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do sofa lâu ngày không được lau chùi và vệ sinh. Hoặc là do nơi đặt sofa có nhiệt độ cao, sofa bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Lâu ngày bề mặt vỏ bọc sẽ bị khô và cứng lại, giảm độ đàn hồi, độ bền chắc. Và đặc biệt là bị bay mất đi màu gốc, trông vô cùng nhạt nhòa và kém sắc.

dịch vụ bọc ghế sofa gia đình

Bọc sofa bị cũ và sờn rách

Sofa dù có cao cấp đến mấy thì sau nhiều năm sử dụng cũng sẽ bị cũ, xuống cấp. Có thể phần khung sườn và đệm mút, lò xo bên trong vẫn ổn. Nhưng chắc chắn vỏ bọc bên ngoài đã cũ và mỏng, phai màu đi rất nhiều. Một số mẫu còn có thể bị sờn, rách do phải chịu lực tác động trực tiếp và thường xuyên hơn. Vì vậy mọi người nên chọn bọc ghế sofa gia đình ngay. Nhằm giữ cho bộ ghế luôn được thẩm mỹ và sang trọng, cho căn phòng luôn đẹp hoàn hảo và nổi bật.

Lưu ý, mọi người không tự ý khâu vá hay xử lý những vết rách trên vỏ bọc sofa đã cũ. Do không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và chuyên môn thực hiện. Nên phần lớn trường hợp thường sẽ làm cho tình trạng mất thẩm mỹ trầm trọng hơn.

bọc ghế sofa gia đình bền đẹp

Thay đổi phong cách

Khi nào cần bọc lại ghế sofa? Câu trả lời là khi mọi người muốn thay đổi phong cách ghế. Đây là lý do hoàn toàn chính đáng. Bởi nội thất như ghế sofa thì cũng mang tính xu hướng. Theo từng giai đoạn, phong cách và xu hướng sẽ khác đi. Thế nên nếu mọi người muốn bộ sofa nhà mình thay đổi theo một phong cách nào đó. Thì mọi người hoàn toàn có thể làm theo ý của mình. Nhưng với điều kiện là cả 2 phong cách đó cần có vài điểm tương đồng. Và kiểu dáng, thiết kế của ghế sofa cũng phải phù hợp theo phong cách mới.

bọc ghế sofa gia đình tại sofa dũng phát

Có thể còn có nhiều lý do nữa khiến mọi người chọn bọc ghế sofa gia đình. Chỉ cần đủ điều kiện và khả năng tài chính, thì mọi người hoàn toàn có thể thực hiện. Chúc cho phòng khách gia đình mọi người luôn có những chiếc ghế sofa sáng đẹp như mới nhé!

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0