Hướng Dẫn Cách Bọc Lại Ghế Sofa Cũ Nhanh Chóng Tại Nhà

     Ghế sofa dù bền đẹp đến mấy thì sau thời gian dài sử dụng cũng sẽ bị xuống cấp. Thường thấy nhất là tình trạng đệm ngồi, nhất là vỏ bọc sofa bên ngoài bị cũ, bay màu. Một số trường hợp còn có thể bị bong tróc và sờn rách. Nếu cứ để mãi như thế thì sofa và phòng khách sẽ rất thẩm mỹ. Trong khi bạn lại đang muốn tiết kiệm ngân sách chi tiêu cho gia đình mình. Vậy thì bạn hãy xem ngay những hướng dẫn cách bọc lại ghế sofa cũ nhanh chóng tại nhà. Và bài viết dưới đây từ Sofa Dũng Phát chính là điều bạn đang tìm kiếm đấy!

sofa dũng phát hướng dẫn cách bọc lại ghế sofa cũ

Hướng dẫn cách bọc lại ghế sofa cũ nhanh chóng tại nhà

Bài viết hướng dẫn cách bọc lại ghế sofa cũ nhanh chóng tại nhà. Với hy vọng có thể giúp bạn cũng như mọi người có thể tự làm mới sofa đã cũ của nhà mình. Mà không phải tốn quá nhiều chi phí như khi thuê dịch vụ hay mua mới. Đồng thời lại có thể tự quyết định loại vỏ bọc sofa cùng màu sắc mà mình yêu thích.

Theo đó, trước tiên mọi người cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau:

– Tua vít, kìm và kéo.

– Kim và chỉ, băng keo, miếng gai dán.

– Vỏ bọc sofa có thể bằng da hoặc vải (bạn thích chất liệu nào thì chọn chất liệu đó).

– Sơn (nếu bạn muốn sơn lại cho phần khung và chân ghế thêm sáng bóng và bền hơn).

cách bọc lại ghế sofa cũ hiệu quả

Bước 1: Tháo rời các bộ phận của ghế

Để bọc sofa được tỉ mỉ và đều khắp toàn bộ ghế. Bạn cần tháo rời các bộ phận của ghế ra. Sau đó bỏ đi những bộ phận có đệm mút đã bị xẹp lún. Hoặc phần vỏ bọc bằng da hay vải đã bị cũ, sờn rách.

Bước 2: Bọc tay ghế và nệm ngồi

Tiếp theo cách bọc lại ghế sofa cũ, bạn hãy bắt đầu bọc phần tay ghế và nệm ngồi trước. Vì đây là phần rời và dễ bọc nhất nên bạn hãy bọc trước tránh mất thời gian. Cách bọc khá đơn giản, bạn chỉ cần miết phần vỏ bọc bằng da hoặc vải theo sát nệm. Sao cho nhìn thật ngay ngắn, thẳng thớm và đẹp mắt là được.

Tiếp đến, bạn hãy dùng băng keo dán cố định lại nơi tay vịn ghế. Rồi cắt bỏ hết phần vỏ bọc thừa để tay vịn và nệm ngồi trông được chỉn chu và đẹp mắt.

cách bọc lại ghế sofa cũ

Bước 3: Bọc những bộ phận còn lại của sofa

Trước khi bọc hết toàn bộ sofa. Bạn cần xem xét và quan sát kỹ 2 mặt trước sau cũng như toàn bộ sofa. Sau đó hãy tiến hành bọc mặt trước của sofa, ưu tiên xử lý những vết trầy rách trước. Lúc này, bạn hãy dùng đến băng keo, gai dán và kim chi. Còn chi tiết cách bọc thì tương tự như với tay và nệm ngồi.

Bước 4: Lắp ráp lại ghế

Bước 4 trong hướng dẫn cách bọc lại ghế sofa cũ. Đó là bạn hãy lắp ráp lại các bộ phận của ghế. Nhưng đừng quên sơn lại chân ghế và các chi tiết trên tựa lưng, tay vịn. Nên sơn cẩn thận và khéo léo để sơn không bị lem gây mất thẩm mỹ. Đợi sơn khô hãy lắp ráp ghế và nhớ lắp ráp theo đúng quy trình. Từ chân ghế, lên đệm ngồi, tựa lưng, bọc sofa và dán lại.

hướng dẫn cách bọc lại ghế sofa cũ

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ sofa

Đến bước cuối cùng thì bạn chỉ cần kiểm tra lại xem ghế đã được hoàn thiện chưa? Còn sót chi tiết nào hay không? Đã xử lý xong các vết băng keo hay vết sơn trên ghế chưa? Nếu phát hiện sai sót chỗ nào thì nên khắc phục ngay.

Lưu ý, trong trường hợp bộ sofa nhà bạn chỉ bị trầy hoặc rách nhẹ một vị trí nào đó. Bạn không cần thiết phải tháo rời toàn bộ sofa ra. Mà chỉ cần mua một miếng dán cùng màu sofa dán lên là được. Những miếng dán này được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng phụ kiện nội thất.

cách bọc lại ghế sofa cũ tiện ích

Vậy là bạn đã biết cách bọc lại ghế sofa cũ tại nhà rồi đấy. Chúc cho bạn có thể tân trang lại bộ sofa một cách chuyên nghiệp và hiệu quả như mong muốn. Để cho sofa nhà bạn luôn đẹp sang như mới nhé! 

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0