Giải Đáp Thắc Mắc: “Sofa Da Loại Nào Tốt?”

       Thời gian gần đây, chúng tôi liên tục nhận được những câu hỏi của quý khách về sofa. Trong đó, thắc mắc: “Sofa da loại nào tốt?” được nhiều người quan tâm hơn cả. Để giúp quý khách tháo gỡ băn khoăn này, trong bài viết hôm nay của Sofa Dũng Phát. Chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra đánh giá dưới góc độ của các chuyên gia. Cùng theo dõi bài viết ngay nhé!

ghế sofa da loại nào tốt

Các loại ghế sofa bọc da hiện nay

Trước khi giải đáp câu hỏi: “Sofa da loại nào tốt?”, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược. Về các dòng ghế sofa bọc da trên thị trường nội thất hiện nay. Thực tế, có đến hàng trăm loại da được sử dụng để bọc ghế sofa. Trong đó, 2 dòng da chính là da thật (từ da động vật như da bò, da trâu,…). Và dòng da công nghiệp (da nhân tạo PVC) bao gồm da Simili, da PU và da Microfiber. 

“Sofa da loại nào tốt?”

Chắc chắn, ai cũng muốn không gian sống trở nên sang trọng hơn với các mẫu ghế sofa da. Tuy nhiên, để biết được đâu là sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay. Thì chúng ta cần nên đi sâu vào khai thác, tìm hiểu từng loại sofa da. Để có được những nhìn nhận và đánh giá khách quan nhất. Cụ thể như sau:

sofa da loại nào tốt giá rẻ

Sofa da thật (da thuộc)

Trước hết là mẫu sofa da thật hay còn được gọi là da thuộc. Vì được làm từ da tự nhiên như da bò, da trâu nên sản phẩm có chất lượng cao. Mặc dù hệ thống bảng màu sofa da thật không đa dạng với một số cách tạo vân cơ bản. Nhưng bù lại, chất lượng của nó có độ bền trên 15 năm khi sử dụng. Đặc biệt, khi càng dùng, sofa da thuộc sẽ càng có giá trị cao và càng bóng mịn. Vì thế, không khỏi ngạc nhiên khi mẫu sofa này dù đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều người chọn.

Hơn nữa, khi bài trí những mẫu sofa này, không gian sẽ thêm phần bắt mắt và sang trọng. Theo đó khẳng định được vị thế, đẳng cấp, “độ chịu chơi” của gia chủ khi sở hữu nó. Tuy nhiên, đối với người không có nhiều điều kiện hoặc muốn mua sofa có màu sắc sinh động. Thì sản phẩm này không phải là lựa chọn thích hợp.

sofa da loại nào tốt

Ghế sofa da công nghiệp 

“Da công nghiệp” cụm từ nghe thôi cũng khiến bạn biết được kiểu sản xuất sofa hàng loạt. Nguyên liệu chính làm ra các dòng da này là từ những da vụn hoặc các chất nhân tạo. Chất lượng của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào việc pha tỷ lệ chất nhân tạo nhiều hay ít. Đối với da công nghiệp, đặc tính nổi bật là đa dạng về màu sắc, vân da. Điều này sẽ khó có được ở những mẫu sofa da tự nhiên bằng da bò, da trâu.

Sofa da công nghiệp có độ bền hơn sofa vải nhưng chất lượng không bằng so với da thật. Thế nhưng, dòng ghế này lại ngày càng được ưa chuộng bởi chi phí rẻ và hình thức đẹp mắt. Theo đó, với những gia đình không có nhiều điều kiện thì việc mua sofa da công nghiệp. Có lẽ là lựa chọn tốt nhất để giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. 

tìm hiểu sofa da loại nào tốt

Theo các chuyên gia “sofa da loại nào tốt?”

“Tốt” là khái niệm có thể nói là tương đối và phụ thuộc vào điều kiện cá nhân. Theo các chuyên gia, để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần làm rõ 2 vấn đề sau. Một là điều kiện tài chính hiện tại của bạn là bao nhiêu. Hai là nhu cầu, mục đích sử dụng của bạn như thế nào. 

Nếu đủ tốt thì bạn có thể chọn sofa da thật cao cấp để có được trải nghiệm tuyệt vời. Còn trường hợp bạn không có nhu cầu cao hay không có điều kiện về kinh tế. Thì việc chọn sofa da công nghiệp sẽ là tốt hơn để bạn thoải mái tư tưởng, không lo nghĩ về khoản tiền.

thắc mắc sofa da loại nào tốt

Tóm lại, không có một câu trả lời nào là quy chuẩn cho câu hỏi: “Sofa da loại nào tốt?”. Tất cả phụ thuộc vào điều kiện tài chính, nhu cầu, mục đích sử dụng của mỗi người. Mà từng cá nhân sẽ có những quan điểm và nhận định riêng. Vì vậy, hãy xem xét tiềm lực hiện tại của mình để đưa ra được câu trả lời xác đáng cho thắc mắc này nhé!

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0