Chọn mua sofa góc cũ là giải pháp giúp tiết kiệm ngân sách đầu tư nội thất cho gia đình. Trong trường hợp mua sofa cũ thanh lý thì đó không phải là vấn đề cần xem xét nhiều. Nhưng nếu trường hợp sofa cũ là hàng đã qua sử dụng, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thì mọi người nên tham khảo qua bài viết này và cân nhắc thật kỹ trước khi mua ghế.

ghế sofa góc cũ

Có nên mua sofa góc cũ đã qua sử dụng?

Nhiều người chọn mua sofa góc cũ vì giá ghế khá rẻ. Với những mẫu ghế cũ dạng thanh lý, giá thường lớn hơn một chút hoặc bằng 1/2 giá gốc. Còn nếu ghế cũ đã qua sử dụng, giá có thể chỉ bằng 1/3. Bởi vậy với những gia đình có sở thích sưu tầm đồ cũ hay muốn tiết kiệm tiền. Thì đây chính là lựa chọn vô cùng phù hợp.

Tuy nhiên, khi đã chấp nhận mua sofa cũ đã qua sử dụng với mức giá khá thấp. Mọi người cũng buộc phải chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra. Thậm chí là khả năng xảy ra còn có thể là rất lớn, và đó thường là:

mua sofa góc cũ

Sofa góc cũ tiềm ẩn những nguyên nhân gây bệnh

Sofa góc cũ đã qua sử dụng có thể tích tụ nấm mốc, vi khuẩn, bọ rệp, thức ăn thừa,… Nếu sau khi mua về bề mặt sofa không được làm sạch kỹ. Thì những yếu tố này sẽ tập hợp lại và nhanh chóng ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Thường gặp nhất là những trường hợp dị ứng da, nổi mẩn đỏ ngứa,… Tình trạng này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn với gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Không được đảm bảo về chất lượng

Như đã nói, chấp nhận mua sofa đã qua sử dụng như là một lựa chọn may rủi. Vì quá trình sử dụng của người chủ trước mọi người sẽ không nắm rõ. Không biết ghế đã được sử dụng thế nào, trong thời gian bao lâu. Nên sẽ rất khó để có thể đảm bảo được chất lượng của mẫu ghế mình mua về.

sofa góc cũ chất lượng

Đó là chưa kể khả năng bên ngoài ghế trông đẹp và mới tinh do đã được tân trang lại. Còn bên trong ghế thì hầu như đã hư hỏng rất nhiều. Thế là ngồi ghế không bao lâu đã phải vứt đi mà mua ghế mới. Thật sự là một quyết định “tiền mất tật mang”.

Ghế sofa cũ không có bảo hành, bảo trì

Sofa góc cũ được mua lại từ chủ sở hữu không phải là cửa hàng nội thất. Nên không thể đòi hỏi giấy tờ thể hiện chế độ bảo hành, bảo trì gì cả. Nếu không may ghế bị hư hỏng, mọi người cũng không thể yêu cầu được nhà sản xuất hỗ trợ. Lúc này mọi chi phí sửa chữa, thay mới mọi người sẽ phải tự chịu hoàn toàn.

sofa góc cũ

Tuổi thọ sofa cũ khá ngắn

Chính vì chất lượng ghế không được đảm bảo, nên càng khó xác định được tuổi thọ của ghế. Những mẫu sofa góc mới mua có thể sử dụng từ 4 – 8 năm. Nếu sử dụng và bảo quản tốt, tuổi thọ ghế có thể kéo dài hơn. Thì những mẫu sofa cũ hầu như chỉ có thể dùng trong 2 – 3 năm. Tệ hơn là có chiếc ghế mua về không thể sử dụng được tròn 1 năm đã phải bỏ đi.

Vậy có nên mua sofa góc cũ đã qua sử dụng?

Có thể thấy, mua sofa góc cũ có lợi thế lớn nhất là tiết kiệm được chi phí. Nhưng lại tồn tại nhiều vấn đề bất cập ảnh hưởng đến sức khỏe. Có khi còn phải tốn thêm tiền để mua ghế mới nữa do ghế cũ mua về không dùng được bao lâu. Do đó mọi người nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua ghế.

sofa góc cũ bền đẹp

Trong trường hợp buộc phải mua sofa cũ. Hãy chọn mua sofa thanh lý tại những cửa hàng nội thất uy tín, có bảo hành đầy đủ. Nếu vẫn buộc phải chọn mua sofa cũ đã qua sử dụng. Mọi người nhớ hãy xử lý và vệ sinh ghế thật tốt để sử dụng ghế thật an toàn cho sức khỏe nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *