Thảm trải sàn là nội thất dễ tạo điểm ấn cho phòng khách. Mà cũng là nội thất dễ dàng thay đổi và lựa chọn nhất. Khi chọn thảm sofa cao cấp, có vài điều mọi người cần hết sức cân nhắc. Nhằm đảm bảo thảm có thể trở thành yếu tố mang đến sự hòa hợp tối đa. Cho căn phòng khách trở nên thật đẹp mắt và cuốn hút từ mọi góc nhìn.

thảm sofa cao cấp

5 yếu tố cần cân nhắc khi mua thảm sofa cao cấp

Khi mua thảm sofa cao cấp, có vài điều mọi người cần cân nhắc thật kỹ. Bao gồm 5 yếu tố kích thước, màu sắc, chất lượng, phong cách thiết kế và sự thoải mái. Cụ thể cách chọn các yếu tố này như thế nào thì mời mọi người theo dõi tiếp những thông tin sau.

Kích thước thảm sofa cao cấp

Khi chọn thảm lót cao cấp, mọi người cần xác định được kích thước của tấm thảm. Phù hợp với kích thước của bộ ghế sofa và diện tích của không gian lót thảm. Thông thường, thảm sẽ được chia thành nhiều loại với nhiều kích thước. Loại sử dụng nhiều nhất là có thể che được cả khu vực kê ghế sofa. Toàn bộ ghế và bàn, có khi là các nội thất khác sẽ nằm hẳn hoặc nằm 2/3 trên thảm. Nhằm đảm bảo sự kết hợp này sẽ mang đến hiệu ứng thẩm mỹ tối đa.

thảm ghế sofa cao cấp

Màu sắc của thảm

Màu sắc của thảm sofa cao cấp được chọn cần dựa trên màu sắc chủ đạo của căn phòng. Mọi người có thể dựa vào màu sơn tường, sàn nhà, ghế sofa, rèm cửa,… Để chọn màu thảm thật phù hợp.

Gợi ý là những căn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại và trẻ trung. Thì thích hợp nhất sẽ là tấm thảm lót sáng màu và ngược lại. Mọi người cũng nên chọn thảm có 1 – 2 màu trở lên để thật hài hòa với mùa của các nội thất khác. Và thường được chọn là những tấm thảm có màu trung tính, màu sáng như kem, be, ghi,… Còn nếu muốn căn phòng có thêm điểm nhấn nổi bật. Bạn vẫn có thể chọn thảm màu sặc sỡ như đỏ, cam, vàng, nâu, xanh lá, hồng tía,…

thảm sofa cao cấp đẹp   

Chất lượng thảm sofa

Thảm sofa cao cấp phải là những loại thảm chất lượng đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn sử dụng. Theo đó, thảm phải có xuất xứ với chứng nhận, kiểm định chất lượng rõ ràng. Thảm có mùi vải, lông mới chứ không phải là mùi keo, mùi nhựa hóa học. Đặc biệt là sợi lông, chỉ,… trên thảm không bị rơi rụng trong quá trình sử dụng. Trừ trường hợp đó là những loại thảm được làm từ vật liệu từ thiên nhiên. Thông thường để đảm bảo chất lượng cho thảm lót cao cấp nhà mình. Mọi người có thể chọn mua những sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài.

thảm sofa cao cấp giá rẻ

Phong cách thảm lót sofa

Phong cách cũng sẽ là yếu tố kết hợp với màu sắc giúp thảm đẹp và nổi bật hơn. Những mẫu thảm ngày nay được thiết kế theo rất nhiều kiểu dáng. Với nhiều màu sắc, chất liệu và hoa văn mang tính thời trang rất cao. Do vậy mọi người có thể dễ dàng chọn được mẫu sofa có phong cách thích hợp với phòng khách. Nhưng lưu ý màu sắc sẽ là yếu tố cần cân nhắc hơn.

Sự thoải mái khi sử dụng

Yếu tố cuối cùng chính là thảm cần mang đến sự thoải mái tối đa khi sử dụng. Mỗi khi ngồi, 2 chân cần cảm nhận được sự êm ái và mềm mại từ thảm. Bởi vậy lúc chọn mua thảm, mọi người cần xem xét thật kỹ độ dày và độ cao của các sợi. Nhằm đảm bảo thảm mua về có thể tạo nên những trải nghiệm sử dụng thật tuyệt vời.

mua thảm sofa cao cấp

Vậy là với 5 yếu tố khi chọn thảm sofa cao cấp. Mọi người đã biết được những gì cần làm khi mua thảm sofa. Từ đó có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho phòng khách nhà mình. Để phòng khách sẽ luôn đẹp hoàn hảo từ mọi góc nhìn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *