5 Điều Cần Nhớ Khi Mua Ghế Sofa Cổ Điển Cũ

    Dẫu biết rằng mua ghế sofa cổ điển cũ là một quyết định mạo hiểm. Có thể khiến cho gia đình bạn gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”. Thế nhưng vì lý do gì đó mà bạn buộc phải lựa chọn phương pháp này. Vậy thì cũng đừng quá lo lắng. Vì Sofa Dũng Phát sẽ gợi ý cho bạn 5 điều cần nhớ khi mua sofa cũ một cách an toàn nhất có thể.

mua ghế sofa cổ điển cũ

5 điều cần nhớ khi mua ghế sofa cổ điển cũ

Tùy theo thói quen và kinh nghiệm mua sắm. Mà nhiều người sẽ truyền tai nhau những kinh nghiệm mua ghế sofa cổ điển cũ khác nhau. Nhưng nhìn chung, vẫn có 5 điều quan trọng sau mà hầu như ai cũng nên áp dụng. Và bạn cũng nên thế nếu muốn mình chọn được mẫu sofa cũ ưng ý nhất có thể.

Tìm hiểu nguồn gốc của bộ ghế sofa cổ điển cũ

Điều đầu tiên bạn cần nhớ là kiểm tra kỹ nguồn gốc của bộ sofa cũ. Sofa cổ điển cũ phần lớn là do người tiêu dùng đã sử dụng qua và bán lại. Vì nếu là sofa ở cửa hàng thì nó sẽ mang tên là sofa thanh lý. Sofa thanh lý sẽ có thể là do hàng trưng bày lâu ngày, hàng bị lỗi nhỏ trong khâu sản xuất. Hoặc ghế được sản xuất theo yêu cầu khách hàng mà họ bỏ tiền cọc và hủy hợp đồng.

ghế sofa cổ điển cũ khuyến mãi

Còn sofa cũ chủ yếu là do gia đình chuyển nhà mà ngại vận chuyển sofa cồng kềnh. Hoặc sofa đã lỗi thời, họ muốn cập nhật mẫu sofa mới, hợp mốt hơn cho nhà mình. Nếu chọn mua sofa cũ, bạn phải kiểm tra thật kỹ tình trạng của ghế. Nhằm đảm bảo bộ ghế mua về nhà không bị hư hỏng và vẫn có thể sử dụng tốt.

Xem xét kích thước sofa cổ điển cũ

Điều thứ 2 là xem xét kỹ kích thước của bộ ghế sofa cổ điển cũ. Bộ ghế cần có kích thước vừa vặn với căn phòng. Vì ghế sofa là vật dụng thường xuyên nhìn thấy và sử dụng. Thường được đặt ở những vị trí và không gian quan trọng. Do đó, bạn đừng ham rẻ mà chọn bộ sofa có kích thước quá khổ hoặc quá nhỏ. Lúc ấy bạn và gia đình ngồi sẽ không cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Mà căn phòng cũng trở nên kém thẩm mỹ và thiếu sự sang trọng hơn.

ghế sofa cổ điển cũ đẹp

Kiểm tra chất liệu bọc sofa cổ điển cũ

Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra đến chất liệu bọc sofa cổ điển cũ. Nếu là sofa bọc da, cần kiểm tra xem da có bị nổ, bong tróc hay bị nổi mốc trắng không. Nếu là vải nỉ thì xem vải có bị sờn chỉ, xù xì và bay màu hay không.

Vì sofa da sẽ dễ lau chùi và vệ sinh hơn sofa vải nỉ. Sofa vải nỉ có khả năng thấm hút cao nên rất dễ bị thấm nước và vết bẩn từ sinh hoạt. Nếu chủ cũ không vệ sinh thường xuyên có thể đã tồn tại vi khuẩn và nấm mốc. Sử dụng lâu dài sẽ không đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn cũng như độ bền của ghế. Vì thế, nếu được, bạn nên ưu tiên chọn những mẫu ghế sofa cổ điển cũ bọc da.

ghế sofa cổ điển cũ

Kiểm tra khung ghế sofa cũ

Một điều cần nhớ tiếp theo là kiểm tra khung bộ ghế sofa. Bằng cách nhấc lên và ngồi xuống ghế để kiểm tra độ bền chắc và vững chãi. Bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra thêm 4 chân ghế xem có cứng cáp và chắc chắn không. Nếu ghế ngồi không vững, nhấc lên thấy nhẹ thì khả năng là chỉ dùng được trong thời gian ngắn.

Kiểm tra lò xo và đệm ngồi của sofa cổ điển cũ

Bằng cách ngồi, bạn cũng có thể gián tiếp kiểm tra được chất lượng đệm mút và lò xo của ghế. Bộ ghế chất lượng là bộ ghế phải có đệm ngồi còn dày dặn và lò xo đàn hồi tốt. Tránh chọn phải ghế có đệm ngồi bị xẹp lún nhiều do ngồi đã quá lâu. Sau khi mua về, bạn và gia đình sẽ khó có cảm giác êm ái và thoải mái khi ngồi.

ghế sofa cổ điển cũ giá rẻ

Như vậy, chỉ cần nhớ và áp dụng thực hiện 5 điều đơn giản này. Bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích để có thể mua được bộ ghế sofa cổ điển cũ giá tốt. Mà vẫn đảm bảo chất lượng và cảm giác sử dụng thật thoải mái cho gia đình mình.

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0