Để cho một quán café thêm ấn tượng với khách hàng. Thì đồ uống, thức ăn không chỉ phải ngon, mà bày trí quán đó phải thật thẩm mỹ. Mà muốn không gian quán được thẩm mỹ, thì sofa cafe là yếu tố cần được chú trọng hơn hết. Để góp phần cho ghế sofa được hài hòa với không gian, cho quán thêm đẹp và ấn tượng. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người 3 cách phối màu ghế thật đơn giản mà vô cùng hiệu quả.  

sofa cafe đẹp

Ý nghĩa và sự cần thiết của việc phối màu ghế sofa cafe

Màu sắc ghế sofa sẽ tạo được ấn tượng đầu tiên nơi người nhìn. Ấn tượng đó là tốt hay xấu thì sẽ tùy vào màu ghế, với sofa cafe cũng vậy. Màu ghế sẽ quyết định phong cách thể hiện của ghế và quán. Từ đó tạo được ấn tượng và cảm nhận nơi người dùng về quán.

Sofa có gam màu sáng tối, trầm hay nổi đều được. Vấn đề quan trọng là màu đó phải hài hòa với không gian và các vật dụng khác của quán. Nếu sofa cùng tông màu, quán sẽ thật đẹp mắt và thu hút, tạo được phong cách riêng. Nếu ghế sai màu, tổng thể bổng trở nên rối loạn, phong cách bị phá vỡ.

sofa cafe

Ngoài ra, màu ghế café được chọn theo yếu tố phong thủy cũng là một điều rất tốt. Trong kinh doanh, chọn màu theo mệnh gia chủ là một yếu tố quan trọng. Ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển cũng như những điều thuận lợi, may mắn của quán.

3 cách phối màu sofa cafe cho quán thêm ấn tượng

Phối màu đơn sắc

Cách phối màu đơn sắc cho ghế sofa cafe khá dễ thực hiện. Mọi người chỉ cần chọn ghế và bàn có cùng tông màu với nội thất và màu sơn tường quán. Cũng có thể điều chỉnh, nhấn nhá thêm vài chi tiết tạo điểm nổi bật. Thường được dùng đến là các bức họa, tranh treo tường, chậu cảnh, hoa,…. Những màu chuộng dùng là màu trắng, ghi, xám, xanh,…

mua ghế sofa cafe

Cách phối màu này có ưu điểm là rất dễ thực hiện và kết hợp. Tạo nên một quán café với không gian đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng và sang trọng. Đem đến cảm giác giải trí thật thoải mái và thư thả cho khách hàng. Nhưng cũng vì quá đơn giản nên có thể gây ra sự nhàm chán và thiếu cá tính.

Phối màu kết hợp

Kết hợp ghế theo 2 hoặc nhiều màu đối lập trong bảng màu, hoặc màu tương phản. Sẽ tạo được điểm nhấn rõ nét cho toàn bộ quán. Để màu ghế không quá nhiều màu gây rối mắt, mọi người cần chọn một màu làm màu chính.

sofa cafe giá rẻ

Ưu điểm của phối màu kết hợp là tạo ra ấn tượng lớn và mạnh mẽ. Sự kết hợp sẽ giúp cho quán trở nên mới là và đặc biệt, dễ dàng lôi cuốn thực khách. Nhưng nếu kết hợp không khéo, không đúng cách sẽ dẫn tới tác dụng ngược. Đó là toàn bộ quán trông thật lòe loẹt, rườm rà và rối mắt với cảm giác vô cùng khó chịu.

Phối màu tương tự

Phối màu sofa cafe theo cách phối màu tương tự là sử dụng các màu liền kề nhau. Trên bảng màu có các màu nằm liền kề, gần sát nhau. Những màu nằm gần nhau không có sự khác biệt lớn. Nên mọi người chỉ cần chọn 1 màu làm màu chủ đạo, rồi chọn những màu gần đó làm màu phụ.

ghế sofa cafe

Theo cách này, quán chắc chắn trông trở nên thật nhu thuận và hài hòa vô cùng. Cũng như phối màu đơn sắc, cách phối màu này cũng giúp khách hàng được thả lỏng. Họ sẽ dễ dàng tìm được cảm giác thư thái và yên tĩnh khi tận hưởng tách café. Nhưng nhược điểm đáng lo của cách này là đòi hỏi người phối màu phải thật khéo. Để có thể chọn được những màu phù hợp nhất, phối sao cho hài hòa mà vẫn có điểm nhấn.

3 cách phối màu ghế sofa cafe tuy không khó thực hiện nhưng hiệu quả mang tới rất cao. Áp dụng tốt cách phối màu, mọi người sẽ có được một quán café thật ấn tượng và phong cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *