Bên cạnh sofa da bò thật và sofa da công nghiệp. Còn có một dòng sofa da nữa có lẽ ít ai biết tới, đó là sofa da tiếp xúc. Vậy sofa da tiếp xúc là gì? Dòng sofa này có những ưu, nhược điểm ra sao?Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây để làm rõ những thắc mắc trên nhé!

sofa da tiếp xúc là gì.

Sofa da tiếp xúc là gì?

Sofa da tiếp xúc là gì? Theo các chuyên gia lĩnh vực nội thất, đây là dòng sofa được cấu tạo bởi lớp da bọc khá đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ lớp da này được kết hợp từ 2 loại da bò tự nhiên và da bò công nghiệp. Tỷ lệ kết hợp tiêu chuẩn của sofa da tiếp xúc là 50%. Nếu tỷ lệ này cào hơn thiên về da công nghiệp thì sẽ được chia thành loại sofa da khác.   

Vậy tại sao lại sử dụng từ “tiếp xúc” cho tên gọi sofa. Theo lý giải của các chuyên gia, “tiếp xúc” được hiểu theo nghĩa là đụng chạm, va chạm. Thì với trường hợp này cũng thế. Những vị trí nào người dùng tiếp xúc nhiều nhất thì sẽ dùng da bò thật. Chẳng hạn như đệm ngồi, tựa lưng, tay vịn,…

ghế sofa da tiếp xúc là gì.

Còn những vị trí khuất và ít có những đụng chạm hơn như lưng sau của ghế. Sẽ được dùng bằng da công nghiệp như một cách thay thế. Tác dụng của bọc giả da ở đây là để bê đỡ và hoàn thiện vẻ ngoài thẩm mỹ cho ghế. Vì thể để tránh xảy ra sự khập khiễng về màu sắc và vân da. Nhà sản xuất phải chọn 2 loại da giống nhau nhất có thể.

Giờ thì mọi người đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc sofa da tiếp xúc là gì. Tuy hiểu rõ là vậy, nhưng thường chỉ có những người trong nghề mới có thể nhận biết được. Còn hầu hết người tiêu dùng chỉ nhận ra được thông qua tên gọi và thông tin của ghế. Lời khuyên là nếu chọn, bạn nên chọn sofa da tiếp xúc nhập khẩu.

mua sofa da tiếp xúc là gì.

Những ưu và nhược điểm của sofa da tiếp xúc là gì?

Sau khi đã biết được chính xác sofa da tiếp xúc là gì. Có thể bạn sẽ muốn biết về các ưu và nhược điểm của dòng sofa này. Để dựa vào đó mà cân nhắc có nên chọn ghế cho phòng khách nhà mình hay không. Vậy thì mời mọi người tiếp tục theo dõi những ưu, nhược điểm của ghế được chia sẻ sau đây.

Ưu điểm của sofa da tiếp xúc

– Phần da thật chủ yếu là da bò cao cấp nhập khẩu từ Ý hoặc là da bò loại nhất. Còn da công nghiệp thì có độ tương đồng với da thật đến 90% trở lên. Vì thế ghế có vẻ đẹp rất hài hòa cùng giá trị, tuổi thọ rất cao.

– Sở hữu cả 2 ưu điểm của da bò tự nhiên và da công nghiệp.

thắc mắc sofa da tiếp xúc là gì.

– Giá rẻ hơn so với sofa da bò tự nhiên 100%, một số mẫu có giá rẻ hơn gấp mấy lần.

– Tuổi thọ cực cao từ 10 – 15 năm.

Nhược điểm của sofa da tiếp xúc

– Do giá ghế thấp nên có thể xuất hiện nhiều nhược điểm, điển hình là của da công nghiệp.

– Nói giá thấp nhưng là thấp hơn sofa da bò thật, so với thị trường thì mức giá vẫn khá đắt.

– Khó phân biệt giữa 2 vùng da nên gây khó khăn cho việc vệ sinh. Do da thật và da công nghiệp cần có 2 cách vệ sinh khác nhau để giữ được độ bền và vẻ đẹp.

tìm hiểu sofa da tiếp xúc là gì.

– Sau thời gian dài sử dụng, giữa 2 vùng da sẽ xuất hiện sự thay đổi màu. Khiến cho ghế không còn sự đồng điệu và mất đi vẻ đẹp sang trọng vốn có.

Bài viết từ Sofa Dũng Phát đã giúp bạn hiểu hơn về ghế sofa da tiếp xúc là gì? Đồng thời cũng biết được về các ưu và nhược điểm của ghế. Qua đó có thể dễ dàng đưa ra những lựa chọn phù hợp hơn cho phòng khách nhà mình. Chúc bạn sớm chọn được mẫu sofa như mình mong muốn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *