Lựa chọn màu sắc sofa theo phong thuỷ hẳn không còn xa lạ với nhiều người tiêu dùng Việt. Trong đó, câu hỏi “sofa da màu xám phù hợp với mệnh gì?” được đông đảo khách hàng quan tâm. Vậy để biết chính xác sản phẩm này thích hợp cho gia chủ mang mệnh gì trong phong thuỷ. Hãy cùng Nội Thất Dũng Phát tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây nhé! 

mua sofa da màu xám

Khái quát về ghế sofa da màu xám

Trong hệ thống bảng màu sofa, có thể thấy, màu xám (màu ghi) phổ biến nhiều hơn cả. Đây là gam màu trung tính, dễ dàng phối hợp với nhiều món đồ nội thất khác nhau. Đặc biệt màu xám không “kén” không gian nên không khỏi ngạc nhiên. Khi mà màu sắc này lại được lựa chọn cho sofa nhiều đến như vậy. Sofa da màu xám được thiết kế với nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau. Có thể kể đến như sofa băng, sofa da góc, sofa xám hiện đại, sofa xám cổ điển. 

Gia chủ mệnh gì thích hợp sử dụng sofa da màu xám

Không ít khách hàng trong quá trình lựa chọn màu sắc cho sofa đặt ra câu hỏi. Liệu rằng, sản phẩm màu xám này sẽ hợp với gia chủ mệnh nào nếu dựa theo phong thuỷ? Trước hết, bạn cần nắm được mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.

sofa da màu xám đẹp

Cụ thể, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Và Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Mà màu xám là gam màu trung tính, thuộc hành Kim. Theo đó, sofa màu xám sẽ hợp với gia chủ mang mệnh Kim (tương hợp), mệnh Thuỷ (tương sinh). Đồng thời, sofa da màu xám có sự khắc chế với ai mệnh Mộc và mệnh Hoả. Để làm rõ hơn điều này, hãy cùng tiếp tục theo dõi những nội dung tiếp theo đây. 

Tương hợp với người mang mệnh Kim

sofa da màu xám

Vốn dĩ màu xám thuộc hành Kim nên những ai mang bản mệnh này hoàn toàn có thể. Sử dụng sofa màu ghi để bài trí trong không gian của ngôi nhà. Vì là màu tương hợp nên dùng sofa xám sẽ giúp gia chủ mệnh Kim gặp nhiều may mắn. Đặc biệt là thuận lợi hơn trong đường công danh và sự nghiệp.

Do đó, nếu duy tâm một chút thì bạn nên chọn đúng màu sắc tương hợp với bản mệnh. Như là gia chủ mệnh Kim chọn ghế sofa có màu sắc tương hợp với mệnh là màu xám.

sofa da màu xám giá rẻ

Sofa da màu xám dành cho gia chủ mệnh Thuỷ

Bên cạnh gia chủ mệnh Kim, người mệnh Thuỷ cũng có thể sử dụng ghế sofa màu ghi. Bởi theo quan niệm phong thuỷ, Kim sinh Thuỷ nên người mệnh Thuỷ có thể sử dụng màu xám. Vì nó tương sinh với bản mệnh của mình. Khi bài trí sofa da màu ghi, gia chủ mệnh Thuỷ sẽ được tăng thêm vượng khí may mắn. Tránh được những luồng khí xấu mang lại những chuyện xui xẻo, tai ương. 

Người mệnh nào không nên sử dụng sofa da màu ghi? 

Như đã đề cập ở trên, vì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Nên những gia chủ mang mệnh Mộc và Hoả thì không nên lựa chọn sofa da ghi. Thay vào đó, hãy chọn tông màu sofa nóng hơn như nâu, đỏ, vàng, xanh thì sẽ phong thuỷ hơn với bản mệnh. 

ghế sofa da màu xám

Từ những phân tích trên, có thể thấy, sofa da màu xám sẽ phù hợp với gia chủ mệnh Kim và Thuỷ. Và không thích hợp với gia chủ mang các mệnh còn lại. Hy vọng bài viết trên của Nội Thất Dũng Phát sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc lựa chọn sản phẩm. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc điều gì thì đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0967.367.686. Để được tư vấn và giải đáp trực tiếp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *