Sofa da 50 còn có một tên gọi khác là sofa da bò tiếp xúc. Dòng sofa này không phải xa lạ nhưng cũng không hẳn là quen thuộc với nhiều người. Vậy sofa da bò tiếp xúc có gì đặc biệt mà lại mang tên gọi như thế? Và ghế có những ưu, nhược điểm nào đặc biệt không?

sofa da 50

Sofa da 50 là sofa gì?

Sofa da 50, hay còn gọi là sofa da tiếp xúc. Đây là dòng sofa đặc biệt khi được bọc bởi 2 loại chất liệu da, là da bò thật và da công nghiệp. 2 loại da này sẽ được bọc theo tỉ lệ tiêu chuẩn là 50:50. Bởi thế mà ghế mới có tên gọi là sofa da 50.

Ngoài ra, cũng có loại sofa kết hợp da bò thật và da công nghiệp theo những tỉ lệ khác. Các trường hợp này là phần trăm da bò sẽ thấp hơn. Và sẽ được phân vào các loại sofa tiếp xúc khác.

Vậy mới thấy khá khó để có thể phân biệt được các tỉ lệ kết hợp giữa da thật và giả da. Thường chỉ có những chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm về nội thất. Thì mới có thể dễ dàng phân biệt được.

ghế sofa da 50

Cũng phải nói thêm về tên gọi tiếp xúc của dòng sofa này. Thuật ngữ tiếp xúc được hiểu là hành động động chạm, tiếp xúc. Trong trường hợp này, tiếp xúc cũng được hiểu tương tự như thế. Nghĩa là người dùng ghế sẽ tiếp xúc với ghế ở những vị trí nhiều nhất. Như đệm ngồi, lưng tựa mặt trước, tay vịn,… Những vị trí này sẽ được bọc da bò thật. Những vị trí ít sử dụng tới hơn hoặc bị che khuất thì sẽ là da công nghiệp.

Tuy là khác nhau nhưng cả 2 loại da đều phải có sự tương đồng và gần giống như nhau. Có như thế thì ghế mới sở hữu được vẻ đẹp hài hòa và hoàn hảo. Những mẫu sofa da tiếp xúc này nổi tiếng nhất là dòng sofa nhập khẩu. Sofa nội địa cũng có nhưng khá ít và không chất lượng bằng.

sofa da 50 bền tốt

Ưu và nhược điểm của sofa da 50

Ghế sofa da 50 cũng có nhiều ưu và nhược điểm. Hãy cùng xem xét xem các ưu, nhược điểm này có giá khác với các dòng sofa khác không nhé!

Ưu điểm

– Sở hữu cả 2 thế mạnh của sofa da bò thật lẫn da công nghiệp.

– Giá thành thấp hơn sofa da thật không ít nhưng vẫn có chất lượng cao vượt trội.

– Độ bền với tuổi thọ cao, có thể lên đến 15 năm. Thông thường, độ bền của ghế sẽ được quyết định vào loại da bọc ghế với 2 yếu tố chính:

sofa da 50 đẹp

+ Ghế sử dụng da bò thật loại 1 hoặc da bò cao cấp nhập khẩu hoàn toàn từ Ý.

+ Ghế sử dụng da công nghiệp loại cao cấp có đặc tính và hoa văn gần 90% da thật.

2 yếu tố này cần được đảm bảo để cho sofa da 50 không chỉ bền tốt mà còn phải thật đẹp.

Xem thêm Sofa Vải Đẹp

-25%
7,000,000
-20%
14,500,000
-20%
14,500,000
-20%
10,500,000
-20%
-21%
5,500,000
-20%
10,500,000

 

Nhược điểm

Dù là da bò thật hoàn toàn thì cũng sẽ có nhược điểm. Huống chi loại sofa này cũng được làm từ da công nghiệp. Nên chắc chắn ghế sẽ có kha khá nhược điểm. Trong đó phải kể đến 2 nhược điểm tương đối lớn và cần khắc phục.

– Có thể sở hữu nhiều nhược điểm và kém bền tốt như sofa da bò thật 100%. Đây là điều có thể hoàn toàn dự liệu được ngay khi quyết định mua.

– Giá thành có thể là thấp so với sofa da thật, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với sofa giả da.

– Khó tìm thấy ở thị trường nội địa, chủ yếu là hàng nhập khẩu. Mà hàng nhập khẩu thường là hàng nguyên kiện, có sẵn kích thước, kiểu dáng, màu sắc,… Nên có thể không phù hợp với vóc dáng và thị hiếu của người dùng Việt.

mua sofa da 50

– Khó nhận biết và phân biệt được sofa da 50 giữa các loại sofa da tiếp xúc. Cũng như phân biệt được đâu là sofa thật và sofa giả.

Sofa da 50 mang vẻ đẹp mới mẻ và ấn tượng, là giải pháp hữu hiệu về giá thành lẫn chất lượng. Tuy nhiên, bên cạnh đó ghế vẫn có nhiều vấn đề bất cập để có thể sở hữu được. Cũng như kiến tạo được một phòng khách thật hài hòa và thẩm mỹ. Mong rằng mọi người có thể đưa ra những lựa chọn hợp lý nhất cho nhà mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *