Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc ghế sofa góc vuông cho phòng khách nhà mình. Nhưng vẫn chưa có nhiều thông tin về mẫu sofa này thì có thể tham khảo qua bài viết sau. Những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích về ghế. Từ đó hỗ trợ bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn cho một chiếc ghế hoàn hảo.

mua ghế sofa góc vuông

Tiêu chuẩn về thiết kế ghế sofa góc vuông

Tiêu chuẩn đầu tiên của ghế sofa góc vuông mà bạn nên biết chính là tiêu chuẩn về thiết kế. Đảm bảo các tiêu chuẩn này, đó sẽ là một chiếc ghế chất lượng và thẩm mỹ.

Tiêu chuẩn về hình dáng  

Gọi là sofa góc vuông, thì ghế cần phải có một góc vuông ngay ngắn và đều đặn. Có 2 mẫu sofa đảm bảo được tiêu chí góc vuông là sofa góc chữ L và sofa góc chữ U. Góc chữ L có cạnh dài và ngắn tạo góc vuông, góc này có thể xoay được. Còn sofa chữ U thì 3 cạnh quay mặt vào nhau, một cạnh làm đáy tạo ra 2 góc vuông hoàn chỉnh.

ghế sofa góc vuông chất lượng

Tiêu chuẩn về trọng lượng

Một chiếc ghế sofa góc vuông có trọng lượng trung bình từ 70 – 300kg. Ghế có trọng lượng nhẹ hơn mức này thì có thể là ghế kém chất lượng. Nguyên vật liệu cấu tạo ghế là loại không bền chắc nên không đảm bảo. Nhưng ghế quá nặng vượt xa tiêu chí này cũng sẽ gây khó khăn cho việc di dời, bày trí.

Tiêu chuẩn về thiết kế

Thiết kế ghế góc vuông cần đảm bảo đầy đủ các bộ phận như khung, lò xo, đệm, bọc sofa,… Các bộ phận này phải được làm từ chất liệu tốt, đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng. Đồng thời thiết kế ghế phải gọn gàng, tinh tế, đẹp mắt và hợp thời. Các thiết kế cũng cần có sự đa dạng và mới lạ để tạo điểm nhấn cho không gian trưng bày.

khuyến mãi ghế sofa góc vuông

Tiêu chuẩn về kích thước của ghế sofa góc vuông

Ghế sofa góc vuông có 2 loại là chữ L và chữ U, mỗi loại lại có tiêu chuẩn kích thước khác nhau. Việc tìm được kích thước ghế phù hợp sẽ giúp phòng khách thêm hoàn mỹ.

Tiêu chuẩn kích thước sofa góc chữ L

– Sofa chữ L 2 chỗ ngồi: Mẫu sofa góc này có chiều dài từ 2m – 2m9, rộng từ 1m6 – 1m9, cao 0,36 – 0,42cm. Ghế có kích thước tương đối, thích hợp cho những phòng khách nhỏ nhà mặt phố, nhà chung cư,…

– Sofa chữ L 3 chỗ ngồi trở lên: Ghế này có kích thước khá lớn, dài từ 3m – 3m6, rộng 1m8 – 2m và cao 0,36 – 0,42cm. Kích thước này chỉ nên dành cho những phòng khách có diện tích rộng và rất rộng.

ghế sofa góc vuông tại sofa dũng phát

Tiêu chuẩn kích thước sofa góc chữ U

Nếu sofa góc chữ L có thể sử dụng cho cả phòng khách nhỏ lẫn phòng khách to. Thì sofa góc chữ U chỉ thật sự phù hợp cho những căn phòng lớn và rộng rãi. Đó nên là căn phòng có không gian thông thoáng và có nội thất sắp xếp gọn gàng. Thường xuyên phải tiếp đón khách, hoặc nhà có đông thành viên.

Chính vì ghế có 3 cạnh và cả 3 cạnh đều có trên 2 chỗ ngồi. Nên tiêu chuẩn về kích thước ghế cũng sẽ khác hẳn đi. Theo đó, sofa góc chữ U cần đảm bảo có 2 cạnh bên từ 1m7 – 2m8. Cạnh giữa hay cạnh đáy dài 2 – 3m, cao 0,8 – 0,9m và sâu vào là 1m.

ghế sofa góc vuông

Hy vọng rằng các tiêu chí về mẫu ghế sofa góc vuông trong bài viết đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích. Cần để được tư vấn hơn cũng như chọn được mẫu sofa phù hợp cho phòng khách nhà mình. Bạn có thể gọi đến hotline 0964 299 338, Sofa Dũng Phát sẽ hỗ trợ cho bạn mọi thông tin cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *