Những Thông Tin Thú Vị Về Sofa Góc Tròn

     Bên cạnh sofa góc chữ L, góc chữ U thì sofa góc tròn là mẫu sofa cũng rất được yêu thích. Mẫu ghế này thường được bày trí trong những không gian rộng lớn và sang trọng. Như căn hộ cao cấp, biệt thự, đại sảnh,…. Nhiều người nói rằng, thiết kế này mang một vẻ đẹp rất kiêu kỳ và sang trọng. Chỉ cần có ghế, không gian sẽ trở nên đẳng cấp và lộng lẫy đến vô cùng.

sofa góc tròn

Sofa góc tròn là sofa gì?

Có thể nhiều người không biết sofa góc tròn là gì, nhưng họ lại biết tới sofa chữ C. Thực chất thì cả 2 tên gọi này đều là để chỉ chung một mẫu sofa góc khá đặc biệt. Điều đặc biệt ở đây là gọi góc, nhưng sẽ không có góc vuông mà là góc tròn. Góc tròn chính là điểm giao của 2 phần ghế ghép lại với nhau.

Vì nhìn từ trên xuống sẽ thấy mẫu ghế góc tròn có hình dáng giống chữ C. Nên ghế còn được biết đến với tên gọi sofa góc chữ C, như sofa góc chữ L, chữ U hay chữ V.

Do sofa góc chữ C có kích thước tương đối lớn nên chỉ thích hợp cho những không gian rộng. Đó thường là biệt thự, lâu đài, đại sảnh của tòa nhà lớn hay văn phòng, khách sạn,…

ghế sofa góc tròn

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Sofa góc tròn cũng được thiết kế với kiểu dáng và có kích thước vừa vặn hơn. Nên mọi người có thể đặt ghế trong các phòng khách căn hộ cao cấp, ngôi nhà lớn,… Với thiết kế góc tròn sáng tạo, ghế không chỉ mang đến một không gian mới lạ và thu hút. Mà còn tạo cảm giác gắn kết và gần gũi giữa các thành viên lẫn khách đến nhà.

Ngoài ra, theo phong thủy, hình tròn vốn tượng trưng cho sự toàn vẹn, sum vầy và viên mãn. Vậy nên mọi người sử dụng ghế sofa hình tròn sẽ rất tốt cho tình cảm và con đường danh lợi của gia đình.

sofa góc tròn đẹp

Kích thước của ghế sofa tròn

Sofa hình tròn rất đa dạng kích thước. Nhưng kích thước này sẽ tương đối lớn và khác với kích thước ghế sofa góc thông thường. Và vì ghế được thiết kế dạng bo tròn hình chữ C. Nên kích thước ghế sẽ được tính từ mép tay ghế bên này đến mép tay ghế bên kia.

Như vậy, nếu tính theo tiêu chuẩn diện tích chỗ ngồi mỗi người là 60cm. Thì tùy theo số lượng chỗ ngồi, mà chiều dài ghế sẽ rơi vào khoảng 2,5 – 3,3m.  Chiều sâu ghế thường là 75cm, cao ghế là 45cm và lưng ghế cao khoảng 90cm. Nếu cảm thấy kích thước này không phù hợp lắm với không gian mình cần đặt ghế. Mọi người hoàn toàn có thể chọn đóng ghế theo yêu cầu.

sofa góc tròn giá rẻ

Chất liệu sofa góc chữ C

Tương tự các dòng sofa góc khác, sofa góc chữ C cũng được làm từ 3 loại chất liệu chính. Là chất liệu gỗ, da và vải. Sofa góc tròn gỗ chủ yếu làm từ gỗ tự nhiên như gỗ óc chó, tần bì, sồi, gõ đỏ,… Chỗ ngồi ghế sẽ được may thêm đệm xốp bọc bên ngoài chất liệu da êm, mịn. Thịnh hành nhất là mẫu sofa gỗ óc chó.

Sofa tròn da và vải thì sẽ có phần khung làm từ gỗ hoặc kim loại. Tiếp đến là lớp đệm mút với lò xo có độ đàn hồi. Bên ngoài bọc da hoặc vải tùy theo thiết kế. Bọc da có da tự nhiên và da công nghiệp. Bọc vải có vải nỉ, vải nhung, vải bố,… Mỗi chất liệu sẽ có đặc điểm với vẻ đẹp khác nhau, vì thế giá thành của ghế cũng chênh lệch ít nhiều.

mua sofa góc tròn

Giá bán sofa góc chữ C

Như đã nói, vì chất liệu và thiết kế khác nhau nên giá bán của ghế cũng sẽ khác nhau. Thường sofa chữ C bọc da sẽ có giá đắt hơn, từ 10 – 30 triệu đồng. Còn sofa bọc vải sẽ có giá rẻ hơn, từ 8 – 15 triệu đồng. Sofa chữ C gỗ có giá đắt hơn cả.

Nhưng đây chỉ là mức giá chung trên thị trường. Và mức giá này có thể sẽ khác đi nhiều do nhiều yếu tố ảnh hưởng tới nữa. Để biết được chính xác, mọi người nên liên hệ trực tiếp đơn vị phân phối sofa góc tròn. Qua đó sẽ có được thông tin cụ thể cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch mua sắm của mình.

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0