Ghế sofa đang trở thành sản phẩm nội thất hot được nhiều gia đình yêu thích chọn lựa. Sản phẩm sở hữu thiết kế độc đáo với chất đệm mút êm ái. Vừa tạo không gian sang trọng để đón khách, vừa là nơi thoải mái để nghỉ ngơi. Vì thế, mà ngày càng có nhiều người quan tâm tìm hiểu về kích thước sofa. Để có thể tìm được cho ngôi nhà mình một bộ sofa phù hợp và bền, đẹp nhất.

  kích thước sofa tiêu chuẩn hiện nay

Nhắc đến kích thước sofa, có thể hiểu là người tiêu dùng đang quan tâm đến ghế sofa dài (sofa văng) và sofa góc chữ U. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông số của 2 loại ghế này.

Kích thước ghế sofa dài (sofa băng)

Sofa dài còn gọi là sofa băng, là sản phẩm nội thất được đánh giá cao nhờ tính tiện ích với mẫu mã đa dạng. Sản phẩm rất thích hợp cho những phòng khách ưu tiên tiết kiệm diện tích, nhưng vẫn muốn đạt tính thẩm mỹ cao. Hiện tại, thị trường phổ biến 2 mẫu sofa dài, là loại 2 và 3 chỗ.

1. Kích thước sofa 2 chỗ

Ghế sofa 2 chỗ có kích thước dao động trong khoảng:  

Chiều dài 1,6m – 1,8m

Chiều sâu 0,85m – 0,9m

Chiều cao là 0,38m – 0,42m

Kích cỡ này khá thích hợp cho những căn phòng diện tích tương đối nhỏ hoặc không gian quán café, quán ăn.

kích thước sofa 2 chỗ

2. Kích thước sofa 3 chỗ

Dĩ nhiên sofa 3 chỗ sẽ có kích thước to hơn, phù hợp với những phòng khách lớn hơn, hoặc những căn phòng cao cấp như khách sạn, văn phòng công ty,… Lúc này, ghế không chỉ là sản phẩm nội thất, mà còn đạt tính năng trang trí cao.

Sofa 3 chỗ thường có kích thước:

Chiều dài 2,2m – 2,4m

Chiều sâu 0,85m – 0,9m

Chiều cao 0,38m – 0,42m

kích thước sofa 3 chỗ

Kích thước sofa góc

Sofa góc có 2 loại chủ yếu là sofa góc chữ L và sofa góc chữ U. Sofa chữ L phổ biến hơn chữ U do đa dạng ứng dụng. Nhưng ngược lại, sofa chữ U cũng được đánh giá cao hơn nhờ thiết kế đặc biệt.

Kích thước ghế sofa góc chữ L

Như đã giới thiệu, sofa chữ L là dòng nội thất sofa phổ biến. Sản phẩm được đánh giá cao nhờ sở hữu vẻ đẹp tinh tế mà hiện đại, dễ xây dựng nên không gian đón khách sang trọng mà vẫn gần gũi. Đồng thời lại tiết chế tối đa không gian nhà ở. Tất cả là nhờ ưu điểm góc L, từ đó có thể dễ dàng lắp đặt theo góc của căn phòng. Nhờ khả năng tận dụng này mà căn phòng vẫn thoáng đãng và tiện lợi.

kích thước sofa góc chữ L

Nói về kích thước sofa góc L tiêu chuẩn trên thị trường hiện nay, thì sẽ rất khó có được con số chính xác. Bởi không có một quy chuẩn nào dùng chung được, mà tùy nhà sản xuất, cũng như yêu cầu từ khách hàng sẽ có các con số khác nhau.

Nhưng nhìn chung, kích thước thường gặp nhất là 2600 x 1600 x 800mm, gần giống với kiểu sofa góc 4 chỗ. Cũng phải nói thêm là tùy vào diện tích, mà khách hàng có thể chọn bộ sofa nhỏ hoặc lớn hơn kích thước này để thật sự phù hợp với căn phòng.

Xem thêm Sofa Chữ L Mẫu Mới

-9%
7,800,000
-9%
6,900,000
-7%
9,800,000
-7%
6,900,000
-8%
6,900,000
-9%
6,900,000
-9%
7,900,000

Kích thước ghế sofa góc chữ U

Nếu sofa chữ L ghi điểm trong mắt khách hàng nhờ khả năng “ăn gian” diện tích của góc L, thì sofa chữ U được đánh giá cao nhờ thiết kế rộng rãi. Đây dường như cũng là mẫu sofa có thiết kế thoải mái và rộng rãi nhất trong các mẫu sofa. Nên thích hợp cho những phòng khách rộng lớn, với mục đích trang trí tạo sự sang trọng và đẳng cấp.

kích thước sofa tiêu chuẩn

Chính vì thích hợp cho những phòng khách rộng, nên kích thước ghế cũng phụ thuộc vào diện tích căn phòng, bởi có rộng thì sẽ có rộng hơn. Kích thước thường thấy của mẫu ghế sofa chữ U này là 3 (dài) x 2,2 (dài) x 1,7 (dài) x 0,8 (cao) x 1 (sâu) m. Đây cũng được xem là kích thước tiêu chuẩn, dựa trên đó mà giảm hoặc tăng dần.

Kích thước sofa là một trong những mối quan tâm của người đi mua nội thất sofa. Cũng mong rằng thông tin từ bài viết đã giúp ích cho mọi người. Còn có thắc mắc cần được hỗ trợ thêm, hãy liên hệ 0967 367 686 – 0903 678 665.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *