Thông Số Kích Thước Sofa Đơn Tiêu Chuẩn

     Chúng ta đều biết, kích thước bộ ghế sofa sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến không gian căn phòng và chi phí thanh toán. Vì thế, tìm hiểu kỹ kích thước ghế sofa đơn cũng như kích thước sofa dài là điều tiên quyết. Từ đó, có thể đưa ra một quyết định ưng ý nhất khi đi mua bàn ghế.

thông số kích thước ghế sofa đơn

Tìm hiểu chi tiết về kích thước tiêu chuẩn của bộ bàn ghế sofa

Bộ bàn ghế sofa với kích cỡ phù hợp sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng. Giúp chúng ta không cần mất quá nhiều công sức décor thêm, mà căn phòng vẫn rất đẹp và sang trọng.

Để có được điều này, trước khi mua, chúng ta cần nghiên cứu thật kỹ về các kích thước ghế cần thiết.

Kích thước ghế sofa đơn

Trước hết, đó là kích thước sofa đơn. Đây là mẫu sofa tiện dụng, không chỉ dùng cho phòng khách mà còn có thể là phòng đọc sách, phòng ngủ. Dù được dùng để lấp đầy khoảng trống cho sofa phòng khách, hay décor mới theo sở thích, thì kích thước vẫn là quan trọng.

kích thước sofa đơn tiêu chuẩn

Thường thì những mẫu sofa đơn này sẽ có kích thước trong khoảng 850-1100 cm x 750-850 cm. Tùy vào dụng ý trang trí mà sẽ chọn kích thước phù hợp với diện tích hoặc nội thất đi kèm.

Kích thước ghế sofa dài

Cùng với sofa đơn, kích thước sofa dài cũng là điều chúng ta cần quan tâm tìm hiểu. Sofa dạng dài được chia làm 2 loại, là sofa văng và sofa góc.  Và cũng tùy bộ mà mỗi loại này sẽ có sofa 2 hoặc 3 chỗ

Kích thước sofa 3 chỗ dạng băng

Sofa băng có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp cho những không gian nhỏ, những căn phòng có diện tích khiêm tốn. Chúng thường có kích thước 2200 – 2400 cm x 850 – 900 cm và cao từ 38 – 42 cm.

Với kích thước này sẽ có những kích thước biến thể khác. Như bộ sofa văng 2 chỗ, kích thước sẽ khoảng 1600-1800 cm x 850-900 cm, với chiều cao tương tự mẫu sofa 3 chỗ. Mẫu sofa này chỉ phù hợp với phòng khách nhỏ hoặc nhà ở chung cư.

kích thước sofa đơn tiêu chuẩn

Kích thước sofa góc chữ L 2-3 chỗ

Bên cạnh sofa băng, thì sofa góc chữ L cũng đang được nhiều người chọn lựa, nhất là căn hộ chung cư bị giới hạn về không gian. Kích thước chuẩn của sofa góc chữ L dạng 2 chỗ thường  là khoảng 2600-2800 cm x 1600-1800 cm, và 3 chỗ là khoảng 3000-3200 cm x 1800-1950.  

Về độ sâu và chiều cao thì dù loại 2 hay 3 chỗ ghế vẫn không thay đổi, vẫn là cao 38 cm – 42 cm và sâu 850 – 900 cm về chiều sâu. Như vậy, tùy không gian căn phòng mà chúng ta có thể lựa chọn mẫu sofa phù hợp nhất.

kích thước sofa đơn chuẩn cho mọi nhà

Kích thước bộ ghế sofa nhỏ

Nếu không phải là kích thước sofa đơn, mà cũng không phải sofa dài, thì chúng ta có thể chọn cách đóng ghế theo yêu cầu. Bằng cách liên hệ trực tiếp với cửa hàng nội thất, cho thông tin về kích thước bộ ghế sofa nhỏ, vừa với căn phòng. Sau đó cửa hàng nội thất sẽ tiến hành đo đạc và đóng ghế theo thỏa thuận.

Đo diện tích phòng để chọn được kích thước sofa đơn phù hợp

Chúng ta cần hết sức lưu ý, kích thước sofa đơn cũng như cả bộ là quan trọng. Nhưng quan trọng không kém vẫn là diện tích căn phòng cần trang trí. Có được thông số này rồi mới có thể biết được chính xác đâu là bộ ghế phù hợp hơn hết.

kích thước sofa đơn

Chiều dài và chiều rộng của ghế cần tương thích với không gian nơi được trang trí. Vì thế, chúng ta có thể dùng thước đo, giấy báo, hoặc tấm thảm trải ra cho xác định đúng diện tích. Lúc này, có thể định hình được tương đối về khu vực cần bố trí bộ ghế này.

Tiếp đó, lưu lại những thông số này và cung cấp cho cửa hàng nội thất. Nhân viên cửa hàng sẽ tư vấn chính xác cho chúng ta không chỉ kích thước sofa đơn, mà còn có kích thước bộ bàn ghế phù hợp nhất. Đồng thời còn có thể chọn được những mẫu sofa mới, đẹp và hiện đại.

Xem thêm: Kích Thước Sofa 3 Chỗ Chuẩn Cho Mọi Gia Đình

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0