Đừng Để Mắc Sai Lầm Sau Khi Mua Sofa Gia Đình

     Sofa gia đình là nội thất đã quá gắn bó và thân quen với người tiêu dùng Việt. Quen thuộc là vậy, nhưng mọi người vẫn có thể mắc phải sai lầm khi mua. Trong bài viết hôm nay, Nội Thất Dũng Phát sẽ chia sẻ cho mọi người sai lầm thường mắc phải. Với hy vọng có thể giúp mọi người đưa ra được những quyết định mua sắm sáng suốt nhất.

sofa gia đình đẹp

Những sai lầm thường gặp khi mua sofa gia đình

Những sai lầm sẽ là điều khó có thể tránh khỏi khi mua nội thất cho gia đình. Khi mua sofa gia đình cũng thế. Tuy nhiên, nếu chịu khó tìm hiểu và lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm chọn sofa. Mọi người có thể tránh phải những sai lầm không đáng có nếu mua ghế.

Để cho mọi người có thể rút ra được những kinh nghiệm hữu ích cho mình. Nội Thất Dũng Phát xin được chia sẻ vài sai lầm khách hàng hay gặp phải sau đây.

Sofa gia đình quá to so với diện tích căn phòng

Nhiều khách hàng khi ra cửa hàng nội thất thấy sofa quá đẹp nên chọn mua ngay. Khi về nhà thì sofa lại quá to so với diện tích căn phòng. Khiến cho căn phòng trở nên chật chội và vướng víu. Đi lại và sinh hoạt cũng trở nên bất tiện và phiền toái theo.

sofa gia đình

Bởi vậy trước khi đi mua sofa. Mọi người cần đo đạc thật kỹ diện tích căn phòng để tính được kích thước ghế cần mua. Cũng cần xác định trước vị trí sẽ đặt ghế, hướng kê ghế,… Để có thể chọn được bộ sofa phù hợp nhất có thể.

Sofa quá nhỏ so với không gian bày trí

Trái ngược với sai lầm trên, là sai lầm mua sofa gia đình quá nhỏ so với không gian. Sofa quá nhỏ sẽ bị lọt thỏm giữa không gian rộng thênh thang của phòng khách. Cả 2 trở nên lạc lõng và thiếu sự kết nối. Thêm nữa là sofa quá bé cũng sẽ không đủ chỗ ngồi cho gia đình và khách đến chơi nhà. Vậy mới thấy, việc lựa chọn kích thước sofa phù hợp với không gian bày trí là vô cùng cần thiết.

Không ngồi thử lên sofa khi mua

mua sofa gia đình

Sofa gia đình là nội thất được sử dụng rất thường xuyên của cả nhà. Sofa cần phải mang đến cảm giác thật êm ái và thoải mái khi ngồi. Đệm ngồi sofa không được quá cứng cũng không được quá mềm. Muốn biết rõ điều này, mọi người cần phải ngồi thử lên ghế khi mua. Thế nhưng lại có rất nhiều khách hàng quên làm điều này khi mua sofa. Và đây là sai lầm mà đã có không ít người mắc phải. Nhất là với những khách hàng chọn mua sofa online.

Chọn sofa sai phong cách thiết kế của ngôi nhà

Một trong những sai lầm nghiêm trọng và khó khắc phục nhất. Chính là chọn sofa gia đình sai lệch với phong cách thiết kế của ngôi nhà.

Có thể nói bộ sofa sẽ là “trái tim” của căn phòng khách lẫn ngôi nhà. Nếu bộ sofa có phong cách khác biệt hẳn với phong cách chủ đạo của tổng thể. Không gian ấy sẽ trở nên kém thẩm mỹ và gây cảm giác rất khó chịu cho gia đình.

sofa gia đình giá rẻ

Lẽ đó, mọi người cần cân nhắc thật kỹ phong cách chủ đạo của nhà mình là gì. Là phong cách hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển? Để chọn ra mẫu sofa có phong cách tương ứng tạo nên sự kết hợp hoàn hảo nhất có thể.

Mua sofa kém chất lượng vì tâm lý ham rẻ

Cũng có nhiều khách hàng vì ham giá rẻ, quà tặng kèm. Mà chọn phải những mẫu sofa kém chất lượng, kém luôn tính thẩm mỹ. Và đây là sai lầm mọi người nên tuyệt đối tránh phạm phải.

Mọi người nên nhớ rằng “tiền nào của nấy”. Sofa giá rẻ thường được làm từ chất liệu kém, thường là hàng dạt, hàng bỏ đi. Ghế cũng không được gia công kỹ càng. Nên dùng sau thời gian ngắn ghế sẽ dễ bị hư hỏng phải sửa chữa, thậm chí là thay mới. Như vậy tính ra mọi người mua sofa giá rẻ nhưng lại không rẻ chút nào.

ghế sofa gia đình

Trên đây là những sai lầm mọi người có thể rất hay mắc phải khi mua sofa gia đình. Mong rằng qua những sai lầm này. Mọi người đã có thể rút ra những kinh nghiệm quý báu cho riêng mình mỗi khi mua sofa. Để nhờ đó, mọi người sớm tìm được mẫu sofa đẹp nhất, bền chắc nhất cho nhà mình nhé!

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0