Trong quá trình tìm mua, nhiều người xem nhẹ cách đặt ghế sofa văn phòng đúng chuẩn. Dẫn đến việc làm mất thẩm mỹ cho không gian cũng như ảnh hưởng xấu về mặt phong thuỷ. Trong bài viết sau, Sofa Dũng Phát xin được chia sẻ một số lưu ý khi bài trí sofa. Cùng xem ngay nhé!

đặt sofa văn phòng giá rẻ

Tầm quan trọng khi bài trí sofa văn phòng chuẩn đẹp

Đặt ghế sofa văn phòng tưởng chừng đơn giản nhưng cần hết sức thận trọng. Để làm sao đáp ứng được yêu cầu về giá trị thẩm mỹ cũng như yếu tố phong thuỷ. Trong đó, phong thuỷ là mặt quan trọng quyết định đến sự may mắn, thành công với doanh nghiệp. Do vậy, việc bài trí ghế sofa như thế nào được nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm. 

Những lưu ý cần nhớ khi đặt ghế sofa văn phòng

Vậy bạn đọc đã biết thế nào là bài trí sofa văn phòng chuẩn đẹp, hợp phong thuỷ chưa? Muốn sắp xếp bàn ghế sofa đẹp, phong thuỷ, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau đây. Và ghi nhớ cần thực hiện theo đúng các gợi ý để mang lại thuận lợi cho việc kinh doanh. 

đặt mẫu ghế sofa văn phòng

Cần tìm một điểm tựa vững chắc

Điều đầu tiên cần lưu ý là đặt ghế sofa văn phòng ở nơi có điểm tựa vững chắc. Chẳng hạn như việc bài trí ghế tựa lưng vào tường. Vì đây là vị trí “đắc địa” trong sắp xếp nội thất cũng như tốt về phong thuỷ. Trong đó, sofa lưng tựa vào tường sẽ mang tới năng lượng tích cực, giúp công việc thuận lợi. Xét dưới góc độ sức khỏe tinh thần, ngồi trên ghế tựa lưng vào tường sẽ tạo an toàn. Người dùng sẽ không cảm thấy bất an hay lo lắng về việc ai đó đứng sau lưng. 

Không đặt gương kính, bể cá sau sofa

Trong phong thuỷ, việc đặt gương kính hay bể cá sau sofa là điều hết sức tối kỵ. Bởi những vật này thường luân chuyển vận khí, không cố định nên dễ khiến tài lộc tiêu tán. Mặt khác, sau lưng là kính sẽ dễ khiến người ngồi cảm thấy bất tiện và khó chịu. Vì phần phía sau sẽ bị người đối diện nhìn thấy gây cảm giác mất tự nhiên. Bởi vậy, hãy lưu ý không đặt gương kính hay bể cá trang trí phía sau ghế sofa.

đặt ghế sofa văn phòng

Tránh đặt ghế sofa văn phòng thành một đường thẳng

Một trong những lưu ý khác khi bài trí sofa văn phòng là không đặt ghế thành đường thẳng. Bởi điều này sẽ tạo cảm giác thẩm mỹ không tốt, gây mất của theo hướng thẳng đường đó. Do đó, thay vì sắp xếp sofa thành đường thẳng, bạn có thể sử dụng mẫu sofa góc. Hoặc kiểu sofa băng kết hợp với ghế sofa đơn theo kiểu bộ. 

Hạn chế để đèn rọi thẳng sofa

mua ghế sofa văn phòng

Đèn điện là thiết bị không thể thiếu trong không gian văn phòng. Tuy nhiên, hãy lưu ý không nên để hướng ánh đèn rọi thẳng ghế. Bởi khi ngồi quá lâu tại vị trí có ánh đèn rọi sẽ khiến người ngồi bị choáng. Chưa kể, theo quan niệm phong thuỷ, trường điện nơi ánh đèn sẽ làm hiệu suất công việc thấp. Vậy nên, hãy hạn chế việc đặt sofa tại nơi có hướng đèn rọi trực tiếp.

Tuyệt đối không đặt sofa đối diện cửa chính văn phòng

Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng cần tránh đặt sofa đối diện cửa chính của văn phòng. Bởi điều này sẽ khiến công việc kinh doanh kém phát triển, thậm chí là thua lỗ. Do đó, hãy tránh bài trí sofa ở vị trí hướng đối diện với cửa chính văn phòng. Trong trường hợp không thể đặt sofa ở nơi khác, cách hoá giải điều kiêng kỵ này. Đó là chọn sofa góc văn phòng có hướng vào trong hoặc đặt bình phong chắn để hoá giải. 

đặt ghế sofa văn phòng tại sofa dũng phát

Trên đây là một số lưu ý khi đặt ghế sofa văn phòng. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu hoặc cần được tư vấn cách đặt sofa chuẩn đẹp, hợp phong thuỷ. Thì đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0967.367.686 để được biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *