Chuyên Gia Gợi Ý Cách Chọn Bộ Ghế Sofa Gia Đình

      Bộ ghế sofa gia đình là nội thất quan trọng nơi phòng khách. Nếu lựa chọn sai, đó sẽ là sai lầm mà gia đình sẽ thấy rất tiếc nuối về sau. Để tránh cho những trường hợp đáng tiếc như thế. Bạn có thể lắng nghe những lời khuyên của chuyên gia về cách chọn sofa. Tin rằng qua những lời khuyên từ bài viết. Bạn sẽ có thể dễ dàng tìm được mẫu sofa thích hợp cho phòng khách nhà mình thêm tỏa sáng.

bộ ghế sofa gia đình

Chuyên gia gợi ý cách chọn bộ ghế sofa gia đình

Khi chọn bộ ghế sofa gia đình, sẽ có rất nhiều điều bạn cần phải lưu ý đến. Tuy nhiên, có 3 tiêu chí quan trọng bạn cần phải đảm bảo thật tốt khi chọn ghế. Đó chính là vị trí đặt ghế, kích thước và phong cách thiết kế của ghế. Cụ thể cách chọn theo 3 tiêu chí này sẽ như sau:

Xác định vị trí sẽ đặt bộ ghế sofa gia đình

Tiêu chí đầu tiên là phải xác định được vị trí sẽ đặt bộ ghế sofa. Vị trí đó là nơi góc phòng, giữa phòng hay áp sát vào tường? Từ những vị trí này, bạn sẽ có thể biết được bộ ghế như thế nào là phù hợp nhất.

Chẳng hạn như khi bạn đã muốn đặt sofa tựa sát vào tường để tiết kiệm diện tích. Thì thích hợp nhất sẽ là những mẫu sofa góc hoặc sofa băng nhỏ. Còn nếu muốn đặt sofa ở giữa phòng khách, thì nên ưu tiên bộ ghế đối xứng từ 2 – 4 sofa.

xác định vị trí sẽ đặt bộ ghế sofa gia đình

Xác định kích thước của bộ sofa gia đình

Tiếp theo, bạn cần xác định được kích thước của bộ ghế sofa gia đình cần mua. Kích thước sofa sẽ là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sự hài hòa của phòng khách. Tùy theo diện tích căn phòng và vị trí đặt ghế. Mà bạn hãy chọn bộ sofa có kích thước thật tương thích. Khi chọn, đừng quên lưu ý đến kích thước cửa ra vào, thang máy nếu có,… Để đảm bảo cho quá trình vận chuyển được dễ dàng và thuận lợi.

Chuyên gia khuyên rằng, nếu không gian phòng khách nhà bạn tương đối hẹp. Lại có quá nhiều vật dụng, nội thất khác trong phòng. Thì bộ sofa phù hợp nhất sẽ là sofa góc hoặc sofa băng kết hợp sofa đơn đặt tựa vào tường. Nhưng ưu tiên hơn hết vẫn là sofa góc vì mẫu sofa này có khả năng tận dụng không gian rất tốt.

mua bộ ghế sofa gia đình

Trong trường hợp phòng khách nhà bạn khá rộng, có diện tích từ 30 – 40m2 trở lên. Bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều trong việc chọn bộ ghế sofa gia đình phù hợp. Chỉ cần bộ sofa được cân đối với không gian và làm đẹp thêm cho phòng khách là được.

Xác định phong cách thiết kế của bộ sofa gia đình

Mỗi ngôi nhà và căn phòng khách sẽ có một phong cách thiết kế nhất định. Phong cách này sẽ được các kiến trúc sư tuân theo bản vẽ thiết kế ngay từ đầu. Do vậy khi chọn sofa, bạn cần chọn sofa theo đúng phong cách thiết kế chủ đạo. Nhà có phong cách hiện đại thì sofa được chọn nên có phong cách hiện đại. Còn nhà có phong cách cổ điển thì bộ sofa cũng nên có phong cách tương tự.

bộ ghế sofa gia đình giá rẻ

Trên đây là 3 tiêu chí cần được xem xét và đáp ứng tốt khi chọn sofa cho phòng khách gia đình. Bên cạnh 3 tiêu chí này, bạn cũng đừng quên xem xét đến các tiêu chí khác. 

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá sa đà vào việc chọn một bộ sofa đẹp. Mà bỏ qua vấn đề quan trọng nhất là cảm giác sử dụng của gia đình. Đó mới chính là yếu tố tối quan trọng khi chọn sofa. Vậy nên bạn nhớ chọn một bộ ghế sofa gia đình thật êm ái và thoải mái. Để cả nhà có được những trải nghiệm thật tuyệt vời nhé!

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0