Cách Phân Loại Sofa Phòng Khách Đẹp Hiện Đại

       Có thể bạn đã từng nghe qua về ghế sofa. Nhưng có lẽ cụm từ “sofa phòng khách đẹp hiện đại” thì vẫn có vẻ khá xa lạ. Và bạn thắc mắc tên gọi này bắt nguồn từ đâu? Những mẫu sofa này được phân loại theo cách nào? Nếu thế thì mời bạn cùng Sofa Dũng Phát tìm hiểu chi tiết hơn về ghế qua bài viết này nhé!

sofa phòng khách đẹp hiện đại

Cách phân loại sofa phòng khách hiện đại

Sofa phòng khách đẹp hiện đại thực chất chỉ là mẫu sofa phòng khách thông thường. Những mẫu sofa này sẽ được thiết kế theo phong cách hiện đại. Đó là những phong cách thiết kế mới, lấy cảm hứng từ thời trang thế giới. Vừa có cả sofa nội địa lẫn sofa nhập khẩu, vừa có cả sofa giá rẻ lẫn sofa cao cấp.

Sofa phòng khách hiện đại được thiết kế rất đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Cho nên ghế có thể được phân loại theo nhiều góc độ khác nhau. Cụ thể sẽ có 2 cách phân loại sau:

Phân loại sofa phòng khách đẹp hiện đại theo chất liệu bọc

Hiện nay, sofa phòng khách hiện đại sử dụng 2 chất liệu bọc chủ yếu là vải và da. Thế nên theo chất liệu, sofa cũng được chia thành 2 loại là sofa vải và sofa da.

ghế sofa phòng khách đẹp hiện đại

– Sofa vải: Sofa vải có 3 loại vải chủ yếu là vải nhung, bố và vải thô. Sofa vải nhung rất mềm mại và mướt mịn, khi ngồi rất êm ái và ấm ấp. Vải thô sẽ sạch sẽ và thoáng mát hơn, tạo cảm giác mộc mạc và gần gũi hơn. Còn sofa vải bố sẽ tương đối cứng và có độ đàn hồi kém nên không được ưa chuộng lắm.

– Sofa da: Sofa phòng khách đẹp hiện đại chất liệu da có da thật và da công nghiệp. Sofa da thật mang vẻ đẹp với những đặc tính đặc trưng của da tự nhiên. Sofa rất sang trọng và cao cấp nên sẽ có giá khá cao.

Riêng sofa da công nghiệp có 3 loại là da Simili, da PU và da Microfiber. Da Simili là loại kém nhất và da Microfiber là loại cao cấp nhất. Những loại da càng gần đến cao cấp nhất thì càng giống da thật nhất. Tuy nhiên, giá sofa vì thế cũng khá đắt đỏ. Do đó mọi người chủ yếu sử dụng sofa da Simili và da PU.

sofa phòng khách đẹp hiện đại chất lượng

Phân loại sofa phòng khách hiện đại theo kiểu dáng

Cũng vì để đáp ứng nhu cầu sử dụng sofa hiện đại trong nhiều không gian sống. Mà nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều kiểu dáng sofa tiện lợi và hữu dụng hơn. Như:

♦ Sofa đôn: Hay còn gọi là ghế đôn, có kích thước nhỏ nhắn khi di chuyển rất dễ dàng. Đặc điểm của ghế là không có tựa lưng cũng không có tay vịn, chỉ có mặt ghế ngồi. Nên ghế thường không đi riêng lẻ và dùng với mục đích chính là trang trí.

Sofa đơn: Sofa đơn được thiết kế dành riêng cho 1 người ngồi nên cũng rất nhỏ gọn. Ghế có thể kết hợp với hầu hết các mẫu sofa khác cùng bàn trà mà vẫn rất đẹp mắt.

sofa phòng khách đẹp hiện đại giá rẻ

Sofa băng: Đây là mẫu sofa phòng khách đẹp hiện đại được sử dụng phổ biến nhất. Mẫu sofa này có thể thiết kế ở dạng băng dài hoặc băng rời chia thành 2 – 4 chỗ ngồi. Kết hợp thường gặp nhất là sofa băng cùng sofa đơn tạo thành bộ sofa hiện đại.

♦ Sofa góc: Sofa góc có thể là dạng góc chữ L, chữ U, chữ V, chữ C,… Tùy theo không gian và diện tích phòng khách mà chọn mẫu sofa góc phù hợp nhất.

♦ Sofa giường: Sofa giường hay còn gọi là sofa thông minh vì có thể làm ghế sofa lẫn giường ngủ. Nhiều sản phẩm có thể tích hợp thêm ngăn tủ để đựng quần áo, cổng sạc, loa Bluetooth,… Nên rất tiện ích cho gia đình hiện đại có không gian sống giới hạn.

mua sofa phòng khách đẹp hiện đại

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu về cách phân loại sofa phòng khách đẹp hiện đại. Ngoài ra còn rất nhiều thông tin thú vị nữa về dòng sofa đặc biệt này nữa. Bạn hãy theo dõi tiếp theo Tin tức của Sofa Dũng Phát. Để có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm về thế giới ghế sofa nhé!

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0