Bên cạnh việc trang trí nhà cửa, phòng khách để tăng thêm vẻ đẹp cho không gian. Thì việc đầu tư vào nội thất, điển hình là bộ ghế sofa gia đình. Cũng là một việc làm rất quan trọng, vừa tăng thêm tính tiện nghi vừa tăng sự thẩm mỹ. Nhưng để có được bộ ghế thật phù hợp với phòng khách và nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn nên chọn lựa thật kỹ ghế khi mua. Nếu chưa biết cách chọn ghế thế nào thì hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm chia sẻ này nhé!

bộ ghế sofa gia đình

Kinh nghiệm chọn mua bộ ghế sofa gia đình

Có thể với nhiều người, chọn mua bộ ghế sofa gia đình là một việc làm không khó. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ khó khăn hơn bạn nghĩ nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệm mua ghế. Trong khi đó, yêu cầu là phải tìm được một bộ ghế thật phù hợp với không gian. Đồng thời đem đến sự tiện nghi cho gia đình cũng như tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Bởi thế mà mọi người nên tham khảo qua các kinh nghiệm chọn mua ghế dưới đây.

Đo đạc thật kỹ diện tích phòng khách

Đầu tiên, mọi người cần đo đạc thật kỹ diện tích phòng khách. Có 3 thông số cần làm rõ là chiều dài, chiều cao và chiều sâu của căn phòng. 3 thông số này sẽ quyết định kích thước của bộ ghế cần mua. Đảm bảo bộ ghế khi mua về sẽ thật vừa vặn và phù hợp với không gian.

bộ ghế sofa gia đình khuyến mãi

Bên cạnh đó, mọi người cũng cần lưu ý đến kích thước của cửa nhà, thang máy,… Để chắc rằng khi vận chuyển ghế sẽ được dễ dàng và không bị vướng víu gì. Nếu cửa hay thang máy quá thấp hoặc quá nhỏ. Mọi người nên chọn ghế có chân thấp hoặc dạng lắp ghép, có thể tháo rời.

Kiểm tra đệm ngồi bộ sofa gia đình

Vì là bộ ghế sofa gia đình, nên ghế cần phải đáp ứng được tốt nhu cầu sử dụng của gia đình. Theo đó, ghế phải có đệm ngồi và đệm lưng thật dày dặn mang đến cảm giác êm ái. Khi ngồi lẫn nằm đều cảm thấy thoải mái và dễ chịu vô cùng.

bộ ghế sofa gia đình đẹp

Thông thường, đệm có thể sử dụng loại làm từ lông vũ nhưng rất dễ bị dồn cục lại. Sợi bông thì rất êm nhưng lại có giá thành cao. Loại phổ biến nhất là đệm mousse bọt biển, có độ đàn hồi cao. Nhưng chúng dễ bị biến dạng và co lại nếu sử dụng trong thời gian dài.  

Ngồi thử trước khi mua

Để có thể cảm nhận rõ ràng sự êm ái này, mọi người nên ngồi thử lên ghế trước khi mua. Bên cạnh đó cần xem xét đến độ sâu tối thiểu của đệm, nằm trong khoảng 60cm. Độ sâu này sẽ tùy theo các hãng sản xuất mà sẽ có kích thước khác nhau. Tuy nhiên, yêu cầu chung là có độ lún vừa phải khi ngồi.

bộ ghế sofa gia đình giá rẻ

Lưu ý đến chất lượng khung ghế bộ ghế sofa gia đình

Mọi người cũng cần quan tâm đến chất lượng khung của bộ ghế sofa gia đình. Bởi ghế sẽ là nội thất sử dụng lâu dài, nên phải có chất lượng đảm bảo tối đa. Khung ghế thường được làm từ gỗ tự nhiên hoặc khung kim loại như sắt, thép. Để kiểm tra, mọi người nên thử rung lắc sofa và quan sát trước sau, trái phải của ghế. Và lắng nghe khi rung ghế có phát ra âm thanh gì đáng nghi ngờ hay không.

Kiểm tra vỏ bọc sofa

mua bộ ghế sofa gia đình

Vỏ bọc sofa sẽ tác động không nhỏ đến thẩm mỹ của ghế lẫn cả căn phòng. Màu sắc của ghế cũng sẽ có thể gây ra những hiệu ứng không gian và cảm quan của người nhìn. Do đó mọi người nên lưu ý đến chất liệu và màu sắc của vỏ bọc sofa. Mọi người cũng nên xem xét đến gia đình mình có trẻ nhỏ, người lớn tuổi hay nuôi thú cưng không. Để từ đó quyết định xem có nên chọn chất liệu da hay vải, màu tối hay sáng…

Mọi người thấy đấy, cách chọn bộ ghế sofa gia đình không quá khó. Chỉ cần mọi người tham khảo và lưu ý đến các kinh nghiệm sau. Cần được hỗ trợ thêm, hãy liên hệ ngay cho Sofa Dũng Phát nhé!

Xem ngay 12 Mẫu Sofa Giá Rẻ Tại Sofa Dũng Phát

-4%
8,500,000
-13%
3,500,000
-5%
10,500,000
-7%
12,500,000
-5%
7,500,000
-25%
-3%
10,000,000
-6%
15,000,000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *