Chọn được bộ ghế sofa phù hợp cho phòng khách là việc không dễ. Nhưng phối làm sao để màu sơn tường hài hòa với màu ghế còn có thể khó khăn hơn. Nhất là khi phải phối màu cho phòng khách với những mẫu sofa tân cổ điển đẹp. Thấu hiểu điều này, Sofa Dũng Phát sẽ chia sẻ ngay cho mọi người 7 nguyên tắc phối màu sau.

mẫu ghế sofa tân cổ điển đẹp

7 nguyên tắc phối với màu sơn tường cho mẫu sofa tân cổ điển đẹp

Sofa tân cổ điển vốn được biết đến là mẫu ghế mang thiết kế cổ điển pha trộn nét hiện đại. Ghế vừa thể hiện vẻ đẹp hoàng gia quyền lực, vừa đậm nét hiện đại và trẻ trung.

Vì là mẫu sofa cao cấp, nên việc lựa chọn ghế rất được người tiêu dùng chú trọng. Chú trọng trong từng chất liệu, kiểu dáng đến màu sắc, họa tiết. Đặc biệt là yếu tố màu sắc của các mẫu sofa tân cổ điển đẹp. Bởi tiêu chí là phải chọn sao cho màu ghế thật sang trọng mà vẫn hài hòa với màu phòng khách.

mẫu sofa tân cổ điển đẹp

Tuy nhiên, mọi người đừng vội lo lắng về vấn đề này. Vì Sofa Dũng Phát sẽ chia sẻ ngay cho mọi người 7 nguyên tắc phối màu sau. Chỉ cần áp dụng theo, chắc chắn căn phòng và bộ ghế sẽ trở nên hòa hợp đến không ngờ.

1. Phối màu theo nguyên tắc không sắc

Nguyên tắc phối màu này rất phù hợp với những người yêu thích phong cách giản đơn. Theo đó, mọi người chỉ cần chọn bộ ghế tân cổ điển có màu đen hoặc xám. Đây là tông màu chính rất hay dùng cho ghế tân cổ điển. Vì có hiệu ứng rất tốt trong việc tạo nên một không gian sang trọng và đẳng cấp. Sơn tường thì chọn màu trắng, be hoặc sữa, kết hợp với ghế sẽ mang tới hiệu quả thị giác rất lớn.

2. Phối màu sơn tường với mẫu sofa tân cổ điển đẹp theo nguyên tắc tương tự

mua mẫu sofa tân cổ điển đẹp

Có 1 bảng màu cơ bản hình tròn được chia thành nhiều màu từ nóng đến lạnh. Các gam màu tương tự sẽ nằm liền kề nhau. Nguyên tắc phối màu tương tự với các gam màu gần giống nhau sẽ tạo hiệu ứng mở rộng. Nhờ đó mà không gian phòng khách trông thoáng mát và rộng rãi hơn thực tế. 3 gam màu tương tự được ứng dụng nhiều nhất là trắng, sữa và xám.  

3. Phối màu đối lập

Nguyên tắc phối màu đối lập rất dễ áp dụng và mang tới kết quả rất rõ rệt. Mọi người có thể chọn mẫu sofa tân cổ điển đẹp màu nóng kết hợp với sơn tường màu lạnh. Cách này giúp cho bộ ghế trở nên nổi bật và thu hút hơn. Phòng khách vì thế cũng sẽ tỏa sáng hơn với một điểm nhấn ấn tượng giữa gian phòng.

mẫu sofa tân cổ điển đẹp tại sofa dũng phát

4. Phối màu bổ sung

Trên vòng tròn bảng màu còn có những màu bổ sung, là những màu đối diện nhau. Chẳng hạn như màu xanh lá sẽ bổ sung cho màu đỏ, màu tím bổ sung cho màu vàng. Như vậy, chỉ cần dựa trên bảng màu, mọi người có thể chọn màu ghế và màu sơn tường. Nên áp dụng cách này nếu mọi người muốn chọn màu theo yếu tố phong thủy.

5. Phối màu sơn tưởng với mẫu sofa tân cổ điển đẹp theo nguyên tắc màu đơn sắc

Cũng có thể phối màu sơn tường với mẫu sofa tân cổ điển đẹp theo nguyên tắc màu đơn sắc. Nguyên tắc này rất hay được ứng dụng cho những ngôi nhà có phòng khách nhỏ. Do diện tích bị giới hạn, nên việc màu sơn tường, sàn nhà và nội thất có cùng màu. Sẽ giúp cho tổng thể căn phòng trở nên hài hòa và thông thoáng, rộng rãi hơn hẳn.

mẫu sofa tân cổ điển đẹp giá rẻ

Để tạo nét cho phòng khách, mọi người có thể phối thêm gối tựa cho sofa. Hoặc hoa tươi nhiều màu, chậu cây xanh, thảm trải sàn,…

6. Phối màu trung tính

Nguyên tắc phối màu trung tính vốn đã quá quen thuộc và được sử dụng rất nhiều. Trong đó màu chính sẽ được chọn theo sở thích hoặc mục đích trang trí của gia chủ. Sau đó sẽ phối màu chính với màu sáng hoặc tối để tạo nên màu trung tính.

7. Phối màu cơ bản

Cũng như phối màu trung tính, phối màu theo nguyên tắc cơ ăn bản cũng không hề xa lạ. 3 màu cơ bản được kết hợp là đỏ, xanh và vàng. 3 màu này rất dễ phối với những màu khác và có thể dễ tìm trong màu nội thất, màu sơn tường. Đây cũng là 3 màu dễ dàng giúp cho không gian thêm thẩm mỹ và lôi cuốn.

mẫu sofa tân cổ điển đẹp chất lượng

Mong rằng qua 7 nguyên tắc phối màu sơn tường với mẫu sofa tân cổ điển đẹp. Mọi người đã có thêm những kinh nghiệm thú vị trong việc phối màu. Từ đó có thể tạo nên một phòng khách thật đẹp mắt và tỏa sáng hơn cả mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *