Nhiều người vì điều kiện tài chính còn hạn chế mà có xu hướng chọn mua sofa giá rẻ. Dù sofa giá rẻ nhưng họ vẫn hy vọng sofa được thẩm mỹ và mang tới cảm giác sang trọng. Thế nên sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất là những mẫu sofa da giá rẻ. Tuy nhiên, có 2 vấn đề rất đáng lo ngại về dòng sản phẩm này mọi người cần hết sức cân nhắc.

khuyến mãi sofa da giá rẻ

2 vấn đề đáng lo ngại khi mua sofa da giá rẻ

Sofa da giá rẻ là lựa chọn lý tưởng cho nhiều người tiêu dùng có năng lực tài chính hạn chế. Nhưng vẫn muốn phòng khách có được bộ sofa trông thật đẹp mắt và sang trọng. Thật ra nếu tìm hiểu và kiểm tra kỹ lưỡng khi mua ghế. Người tiêu dùng vẫn có thể sở hữu được mẫu sofa đẹp, có chất lượng tương xứng với giá tiền.

Tuy nhiên, vì là ghế da, mà lại có giá rẻ nên nguy cơ sử dụng ghế vẫn nhiều hơn. Trong đó, có 2 vấn đề rất đáng lo ngại, mà mọi người cần hết sức cân nhắc khi mua.

sofa da giá rẻ bền đẹp

Chất lượng sofa da giá rẻ không đảm bảo

Vấn đề đáng lo ngại thứ nhất chính là chất lượng ghế không được đảm bảo. Vì để sản xuất ra ghế da giá rẻ, nhà sản xuất sẽ chọn những chất liệu kém chất lượng. Đó là khung ghế, đệm mousse, bọc da,… không rõ nguồn gốc và không đạt tiêu chuẩn.

Thế nên khi dùng, ghế sẽ không mang đến cảm giác chắc chắc và an toàn. Bọc da ghế không bóng mượt, êm ái cũng không sáng, đẹp. Thậm chí một số mẫu da ghế còn rất thô cứng và sần sùi, ngồi không hề thoải mái. Dùng trong thời gian da bắt đầu xuất hiện tình trạng bong tróc, sờn da và bay màu rất xấu.

mua sofa da giá rẻ

Đáng lo ngại hơn là những sản phẩm sofa da giá rẻ như thế còn có thể gây hại cho sức khỏe. Do nguyên vật liệu cấu tạo ghế là loại hàng giả, hàng kém chất lượng. Nhất là bọc da giá rẻ được làm chủ yếu từ nhựa không sạch, lại bay mùi hóa chất. Theo thời gian, hóa chất trong bọc da sẽ gây hại đến làn da lẫn sức khỏe của gia đình.

Đó là chưa kể đến nguy cơ ghế xuống cấp, bọc da ẩm mốc tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm cho nhà có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Đúng là vấn đề hết sức lo ngại!

sofa da giá rẻ

Khó khăn trong việc làm sạch ghế

Vấn đề thứ 2 cần quan tâm khi mua sofa da giá rẻ chính là vấn đề vệ sinh ghế. Sofa giá càng rẻ thì da càng kém chất lượng. Vì da kém chất lượng nên mặt da sẽ khó bóng mịn và rất sần sùi nên dễ bám bụi, bẩn. Lúc này, khi vệ sinh, người tiêu dùng sẽ gặp rất nhiều khó khăn để tẩy đi những vết bám. Tệ hơn là khi tẩy xong, lớp da còn có thể bị biến chất, trở nên thô ráp và phai màu gốc.

Bên cạnh đó, đối với những mẫu sofa cao cấp, được làm từ nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn. Người tiêu dùng có thể dễ dàng lau chùi khung ghế, hút bụi trên mặt da,…. Thì với sofa giá rẻ, việc làm này là rất khó khăn và phải thực hiện thật cẩn thận. Có khi chỉ vì một chất tẩy rửa hay chỉ vì một cái khăn thấm ướt. Mà khung ghế có thể bị ẩm mốc, hoặc bọc da bị bong tróc lớp vô cùng xấu xí.

mua ghế sofa da giá rẻ

Qua 2 vấn đề chia sẻ từ bài viết có thể thấy, chọn mua sofa da giá rẻ là việc rất đơn giản. Nhưng trước khi mua, thiết nghĩ người tiêu dùng nên cân nhắc thật kỹ. Hy vọng, mọi người có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân và gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *