Sofa góc giường đa năng là nội thất tiện nghi cho gia đình. Nhất là với những phòng khách chật hẹp, có không gian giới hạn. Thế nhưng không phải ai cũng biết đến mẫu ghế này, nên thường có vài lăn tăn khi lựa chọn. Để giúp mọi người có thêm những kiến thức hữu ích về dòng sofa này. Sofa Dũng Phát xin được chia sẻ với mọi người bài viết dưới đây.

ghế sofa góc giường đa năng

Sofa góc giường đa năng là sofa gì?

Sofa góc giường đa năng hay còn có tên gọi là khác là sofa bed dạng góc. Đây là mẫu sofa thiết kế dạng góc với chức năng kéo, bật ra làm giường. Thiết kế này giúp sản phẩm tận dụng được những không gian trống. Thế nên phòng khách nhỏ sẽ không bị chiếm quá nhiều diện tích sinh hoạt. Dù với 2 chức năng hoạt động, nhưng ghế vẫn làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Vừa làm ghế ngồi êm ái, vừa làm giường nằm rộng rãi và thoải mái.

Mẫu sofa giường này chủ yếu có 3 dạng góc, là góc chữ L, chữ U và chữ V. Nhưng kiểu dáng phổ biến nhất là sofa giường góc chữ L, với dạng kéo. Theo thiết kế này, ghế sẽ có dạng chữ L như sofa góc thông thường. Khi cần biến thành giường thì sẽ kéo phần đệm ngồi bên dưới cho rộng ra. Phần đệm ngồi sẽ được lắp trong một khung kim loại bên dưới gầm ghế.

sofa góc giường đa năng

Kích thước sofa góc giường đa năng thông dụng

Không có một kích thước nào gọi là tiêu chuẩn dành cho mẫu sofa góc giường đa năng. Tuy nhiên, vẫn có những kích thước thông dụng. Có thể dựa vào kích thước này để làm tiêu chuẩn chọn sofa cho gia đình mình.

Sofa góc giường chữ L: Chiều dài 1m8 – 3m5 (chiều dài này sẽ phụ thuộc vào chỗ ngồi cần sử dụng). Chiều rộng từ 1m – 2m2, chiều cao 0,8 – 1m và sâu ghế 60 – 90cm.

Sofa giường chữ U: Chiều từ 1m7 – 3m6, rộng 1m7 – 2m9, cao 0,8 – 1m và sâu lòng ghế từ 70 – 80cm.

Sofa giường chữ V: Chiều dài 1m7 – 3m, chiều rộng 1m4 – 2m2, chiều cao 1m và sâu ghế 80 – 90cm.

sofa góc giường đa năng giá rẻ

Phòng khách nào cần dùng sofa góc giường?

Có thể thấy sofa góc giường là nội thất rất tiện nghi và dễ sử dụng. Ở trạng thái ghế, kích thước của ghế cũng không quá to chiếm nhiều diện tích. Khi biến thành giường cũng không quá lớn gây khó khăn cho giao thông trong nhà. Dẫu vậy, ghế vẫn không thật sự thích hợp cho những phòng khách quá nhỏ và chật hẹp.

Lời khuyên từ các chuyên gia nội thất là mẫu sofa này thích hợp nhất cho căn hộ trên 100m2. Thường căn hộ này sẽ có phòng khách từ 45 – 50m2. Nên rất thích hợp kê ghế ở góc và biến căn phòng thành phòng ngủ linh động.

sofa góc giường đa năng bền đẹp

Lợi ích của sofa góc giường đa năng

Không chỉ có thiết kế đẹp mắt, sofa góc giường đa năng còn mang đến rất nhiều lợi ích. Những lợi ích mang lại của ghế khi sử dụng có rất nhiều. Nhưng chủ yếu vẫn là 2 lợi ích đặc biệt lớn sau:

Tiết kiệm diện tích: Với thiết kế dạng góc, nên ghế có thể đặt ở góc phòng. Vừa giúp tận dụng được góc chết vừa mở rộng không gian. Giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng đãng và đẹp mắt hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi mua 1 sản phẩm có đến 2 tính năng, gia đình sẽ tiết kiệm được chi phí. Thay vì phải bỏ ra số tiền lớn để mua ghế sofa và giường ngủ cùng lúc.  

sofa góc giường đa năng giá rẻ

Mang lại tiện nghi: Thế mạnh thứ 2 chính là tính tiện nghi nhờ thiết kế đa năng. Ghế sẽ được dùng để tiếp đón khách trang trọng trong trạng thái ghế sofa. Khi cần sẽ trở thành giải pháp hiệu quả để nghỉ ngơi, thư giãn trong trạng thái giường. Một số sản phẩm còn được tích hợp thêm ngăn lưu trữ, loa Bluetooth, cổng sạc,… Quả là nội thất vô cùng hữu ích và hoàn hảo cho phòng khách hiện đại.

Khó có thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà sofa góc giường đa năng mang lại. Cũng bởi thế mà dòng nội thất này ngày càng trở nên thu hút người tiêu dùng. Mong rằng mọi người cũng sớm tìm được một sản phẩm ưng ý như thế cho gia đình mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *