Lỗi hệ thống trên Windows không ít và hầu như ai dùng máy tính cũng từng gặp phải. Một số lỗi như lỗi 0x0 0x0 rất dễ khắc phục. Nhưng có khi lại trở thành nỗi sợ của những ai không biết rõ nguyên nhân vì sao lại thế. Cách đơn giản là mọi người sẽ chạy lại chương trình để giải quyết nó một cách nhanh chóng. Cụ thể thế nào thì mời bạn theo dõi ngay các cách làm dưới đây. Yên tâm là các cách này rất dễ thực hiện, đừng lo nhé!

lỗi 0x0 0x0

Những nguyên nhân gây ra lỗi 0x0 0x0 trên Windows

Lỗi 0x0 0x0 là những lỗi hệ thống trên trên Windows. Lỗi này có thể xuất hiện do những xung đột phần mềm hoặc một số yếu tố khác gây nên.

Có thể bạn không biết chính xác nguyên nhân gây lỗi là gì. Nhưng hiểu ý nghĩa của tên lỗi có thể giúp bạn khoanh vùng được các lý do dẫn tới lỗi. Cũng như xác định được những cách khắc phục lỗi.

Như vậy, trước khi xác định sẽ thực hiện fix lỗi. Bạn cần xem qua các nguyên nhân để hiểu được chuyện gì đã xảy ra với hệ điều hành của máy. Qua đó có thể khắc phục được lỗi này một lần và mãi mãi. Cụ thể, có 3 lỗi 0x0 0x0 lớn rất thường gặp, gồm:

Sự cố hệ điều hành gây ra lỗi 0x0 0x0

Hệ điều hành lâu lâu có thể bị lỗi bộ phận hệ thống. Mà lỗi này thì có thể đến từ các mục nhập không hợp lệ, mất điện đột ngột,… Để biết được chính xác là lỗi gì gây ra sự cố mã 0x0 0x0. Bạn nên sử dụng trình quản lý tác vụ hoặc trình quản lý thiết bị quét toàn bộ PC hoặc laptop.

fix lỗi 0x0 0x0

Xóa mục nhập hệ thống

Lỗi 0x0 0x0 hoàn toàn có thể xảy ra khi tư mục chính bị xóa các mục hệ thống. Thay vào đó là các mục nhập không phù hợp hoặc các mục có vấn đề trong máy. Lỗi này không hiếm xảy ra với cả người có hoặc không có hiểu biết về win và máy tính. Nếu máy bị lỗi do nguyên nhân này thì cần phải được fix lại từ những người có chuyên ngành.

Không cài đặt, không gỡ được phần mềm

Một nguyên nhân nữa cũng có thể dẫn tới lỗi 0x0 0x0 trên Windows. Đó chính là khi bạn không biết cách cài đặt hoặc gỡ bỏ phần mềm. Hoặc cài đặt, gỡ bỏ phần mềm không thàn công. Sau đó để lại các mục nhập không hợp lệ trong hệ điều hành. Nguyên nhân có thể được khắc phục dễ dàng bằng cách dọn dẹp lại đĩa máy tính.

Khắc phục lỗi 0x0 0x0 trên Windows

Từ những nguyên nhân trên, có thể bạn đã biết được mình cần làm gì với lỗi 0x0 0x0 trên máy. Có 2 giải pháp để bạn khắc phục lỗi:

Giải pháp 1: Mang máy tính đến những trung tâm, cơ sở nơi có nhân viên chuyên nghiệp để sửa chữa.

Giải pháp 2: Thử khắc phục theo các cách được chia sẻ sau đây.

1. Dọn dẹp ổ đĩa để khắc phục lỗi 0x0 0x0

Nếu không chắc rằng ổ đĩa của máy có đang trống, bạn nên dọn dẹp lại ổ đĩa. Bằng cách làm sạch các dữ liệu trong menu của đĩa rồi khởi động lại máy.

mã sự cố 0x0 0x0

2. Cài đặt lại trình điều khiển đồ họa

Trình điều khiển đồ họa đã lỗi thời sẽ ảnh hưởng đến các phần tử hệ thống khác. Vậy nên bạn hãy cài đặt lại trình điều khiển từ menu chính và thử khởi động lại máy. Nếu vẫn không khắc phục được lỗi 0x0 0x0, bạn có thể áp dụng cách tiếp theo.

3. Chạy ứng dụng Sửa chữa máy tính

Bạn nên áp dụng cách này để fix lỗi hệ thống. Ngoài ra, bạn vẫn có thể dùng một phần mềm đặc biệt khác nữa. Nhưng nếu có áp dụng thì bạn nên gửi mail cần hỗ trợ cho nhóm hỗ trợ Windows trước. Ứng dụng này sẽ phát huy hiệu quả với trường hợp lỗi xảy ra do vô tình xóa mục nhập hệ thống.

4. Cập nhật phần mềm chống virus

Lỗi 0x0 0x0 vẫn có thể xảy ra do phần mềm chống virus bị lỗi. Vậy nên bạn cần kiểm tra xem phần mềm này đã được cập nhật phiên bản mới chưa. Nếu chưa thì hãy cập nhật ngay. Và tiến hành quét để xem hệ thống có bị can thiệp bởi phần mềm nào không. Trường hợp phần mềm báo lỗi thì hãy xử lý ngay lập tức.

0x0 0x0 khắc phục thế nào

5. Cập nhật phần mềm mới nhất

Bạn cũng nhớ kiểm tra xem mình đã cập nhật và thiết lập bản Win mới nhất chưa. Và hãy chắc rằng máy luôn chạy phiên bản mới nhất trước khi thực hiện các tác vụ khác.  

6. Sử dụng Reimage Plus fix lỗi 0x0 0x0

Nếu cả 5 cách trên vẫn không fix được lỗi 0x0 0x0, bạn có thể nhờ tới phần mềm Reimage Plus. Cách này khá đơn giản và dễ thực hiện, không cần bạn hiểu biết quá nhiều về kỹ thuật máy tính. Chỉ cần bạn thực hiện theo các chỉ dẫn sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Reimage Plus trên máy. Sau đó dùng phần mềm kiểm tra có thành phần nào bị lỗi hay không. Tất cả những sự cố liên quan đến trình điều khiển, khởi động, hệ thống,… Đều được chương trình này phát hiện và báo lỗi ngay.

Bước 2: Chọn tùy chọn Fix All và tiến hành cho công cụ khắc phục mã sự cố 0x0 0x0.

Bước 3: Hoàn thành các bước theo hướng dẫn, fix xong lỗi và khởi động lại máy tính.

khắc phục lỗi 0x0 0x0

7. Tắt hết các chương trình xung đột

Máy tính trong quá trình thực hiện tác vụ sẽ dễ xảy ra xung đột giữa các chương trình. Do đó bạn cần tắt hết các chương trình này bằng cách nhấn cùng lúc Ctrl-Alt-Delete. Cửa sổ Trình quản lý tác vụ sẽ thể hiện hết các ứng dụng đang hoạt động. Và bạn cần click chọn End Process cuối cửa sổ để dừng lại từng ứng dụng.

Bạn nhớ theo dõi xem máy có báo lỗi nữa hay không để xác định phần mềm nào dẫn tới lỗi này. Đồng thời tiến hành khắc phục vấn đề bằng cách xóa và cài đặt lại những ứng dụng.

Có thể nói sự cố lỗi 0x0 0x0 không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Khi nhận định được nguyên nhân gây ra lỗi, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng các cách trên. Những cách này khá dễ thực hiện và mang lại kết quả cao.

Tuy nhiên, nếu những phương pháp trên vẫn không thể giúp được bạn. Bạn đừng nên sửa lỗi vì có thể khiến vấn đề nghiêm trọng thêm. Tốt nhất nên tìm đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia máy tính. Bởi một chuyên gia với nhiều hiểu biết sẽ nhanh chóng nhận ra gốc rễ của vấn đề. Nên sẽ sớm đưa ra giải pháp thích hợp và hiệu quả nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *