Sofa vải là mẫu sofa được mọi người yêu thích và chọn dùng vì rất êm ái và thoải mái. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, dù ghế không bị xuống màu xuống cấp. Thì ghế vẫn bị bám bụi, thậm chí là vết bẩn trông rất kém thẩm mỹ. Để cứu nguy cho tình trạng này, mọi người có thể áp dụng các cách làm sạch sofa vải tại nhà. Cách này sẽ giúp cho sofa trở lại sạch đẹp nhưng mới mà không phải mất quá nhiều chi phí.

hướng dẫn cách làm sạch sofa vải

Những sản phẩm có thể tận dụng để vệ sinh sofa vải

Khi thực hiện cách làm sạch sofa vải tại nhà. Mọi người cần có những dụng cụ cũng như dung dịch tẩy rửa hỗ trợ. Những dung dịch này có chất tẩy rửa nằm trong mức độ cho phép. Có thể dùng để làm sạch vết bụi bẩn mà không ảnh hưởng đến chất lượng vải. Và một số loại thường có sẵn ở nhà mà mọi người có thể tận dụng, như:

– Nước rửa chén/bột giặt: Cả 2 loại chất tẩy rửa này đều quá quen thuộc và luôn có sẵn tại nhà. Chúng cũng được đảm bảo an toàn về các thành phần được sử dụng. Vì vậy mọi người có thể an tâm tận dụng mà không phải lo lắng gì nữa cả.

cách làm sạch sofa vải giá rẻ

– Giấm trắng: Có một loại dung dịch mọi người hay nghe dùng đến khi vệ sinh đồ dùng trong nhà. Đó chính là giấm trắng. Tuy nhiên, có một lưu ý khi sử dụng dung dịch này là mọi người phải vệ sinh lại bằng xà phòng. Và nhớ mở hết cửa trong nhà để giấm bay hơi hoặc dùng quạt để giảm bớt mùi.

– Rượu trắng: Cùng với giấm trắng là rượu trắng. Một loại dung dịch cũng có thể dễ dàng tìm thấy trong tủ bếp gia đình. Có khả năng vệ sinh vết bẩn cực kỳ tốt. Tương tự như giấm, khi dùng rượu vệ sinh sofa vải mọi người cần pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:1.

cách làm sạch sofa vải

– Baking soda: Baking soda cũng rất hay được dùng trong cách làm sạch sofa vải đơn giản tại nhà. Loại nguyên liệu này có khả năng hút ẩm và làm sạch, đánh bay mùi rất tốt. Nên mọi người có thể tận dụng để khử mùi nệm mút.

Cách làm sạch sofa vải tại nhà với 6 bước cực đơn giản

Tiếp theo sau đây là 6 bước đơn giản vệ sinh sofa vải tại nhà. Để quá trình vệ sinh sofa đạt hiệu quả tối đa. Mọi người cần thực hiện tuần tự theo 6 bước hướng dẫn. Gồm:

Bước 1: Dùng bàn chải lông mềm loại bỏ những vết bẩn chưa kịp khô trên sofa.

cách làm sạch sofa vải hiệu quả

Bước 2: Sử dụng đầu chải có lông mềm của máy hút bụi để hút sạch bụi trên ghế. Hút càng sạch bụi trên ghế thì bước giặt ghế càng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bước 3: Dùng khăn lông mềm hoặc khăn trẻ em thấm vào dung dịch giấm hoặc rượu trắng. Vắt ráo nước rồi lau nhẹ nhàng lên vết bẩn. Để tránh cho cách làm sạch sofa vải tại nhà khiến cho “lợn lành thành lợn què”. Mọi người nên thử trước dung dịch này với một góc nhỏ bên trong ghế.

cách làm sạch sofa vải tại nhà

Bước 4:  Dùng khăn mềm thấm vào dung dịch xà phòng lau qua toàn bộ ghế sofa. Để cho dung dịch này thấm vào các lớp ghế trong khoảng 15 – 20 phút.

Mọi người cũng có thể tự pha dung dịch baking soda theo tỉ lệ 1: 1 rồi phun lên ghế. Cũng đợi trong khoảng 15 – 20 phút cho dung dịch đánh bay vết bẩn và mùi hôi trên sofa. Sau đó lau lại lần nữa bằng dung dịch xà phòng.

Bước 5: Dùng khăn mềm khô thấm sạch toàn bộ ghế.

Bước 6: Đặt sofa ở nơi thoáng mát có gió để khô tự nhiên, nên hạn chế làm khô sofa bằng máy sấy.

cách làm sạch sofa vải thẩm mỹ

Cách làm sạch sofa vải tại nhà thật đơn giản phải không nào. Mọi người hãy áp dụng ngay cho bộ sofa nhà mình luôn sạch đẹp như mới nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *