Dịch vụ giặt ghế sofa thật sự rất tiện lợi. Thế nhưng khi sử dụng dịch vụ thường xuyên sẽ rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Trong khi sofa cần phải được vệ sinh đều đặn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và bền đẹp dài lâu. Lẽ đó bạn nên học cách giặt ghế sofa vải tại nhà. Để giữ cho sofa nhà mình luôn sạch đẹp như mới mà không phải tốn quá nhiều thời gian hay chi phí.

cách giặt ghế sofa vải tại nhà

Những lưu ý trước khi tự vệ sinh sofa vải tại nhà

Ghế sofa sử dụng trong nhà, nhất là sofa vải sẽ rất dễ bám bụi bẩn. Vì đây sẽ là nơi sinh hoạt chung của cả nhà, nên sofa sẽ rất hay bị bẩn. Nhằm giữ cho ghế luôn bền đẹp như mới cũng như thật an toàn cho sức khỏe gia đình. Sofa cần phải được vệ sinh đều đặn hàng tuần.

Nếu bạn cảm thấy việc thuê dịch vụ vệ sinh sofa thường xuyên quá tốn kém. Thì có thể áp dụng cách giặt ghế sofa vải tại nhà. Trước khi giặt ghế, bạn cần lưu ý đến 2 điều sau:

Lưu ý những hướng dẫn từ nhà sản xuất

Nhà sản xuất thường sẽ có những lưu ý đi kèm sofa. Đó là những lưu ý về chất liệu sản phẩm để giúp khách hàng vệ sinh sofa được đúng cách. Nó thường nằm ở dưới đệm ghế, hoặc bạn có thể lên website của hãng tìm hiểu. Và được thể hiện theo các từ viết tắt, như:

cách giặt ghế sofa vải tại nhà hiệu quả

– W (Water): Có thể dùng nước để làm sạch ghế.

– S (Solvent): Có thể dùng dung môi hoặc dung dịch không chứa nước để làm sạch. Nếu có nước có thể khiến vải sofa bị co rút, bay màu hoặc để lại cặn trên vải.

– WS hoặc SW: Có thể dùng cả nước hoặc dung môi để giặt. Để tránh tình trạng ngoài ý muốn, bạn nên giặt ghế bằng cách test trước ở một góc nào đó.

– X: Chỉ có thể làm sạch sofa bằng hình thức chuyên nghiệp. Và tuyệt đối không được tự áp dụng các cách giặt ghế sofa vải tại nhà.

áp dụng cách giặt ghế sofa vải tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ và dọn sơ qua ghế

– Chuẩn bị sẵn: Máy hút bụi; Khăn lông khô mềm; Baking soda; Giấm trắng; Dung dịch tẩy rửa (bột giặt, nước rửa chén…); Bọt biển & Bàn chải lông mềm

– Dọn sạch các gối tựa và đệm lót ghế. Sau đó dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn trong các góc, kẽ ghế. Nếu không có máy hút bụi bạn có thể tận dụng bàn chải lông mềm. Sau đó mới bắt đầu cách giặt ghế sofa vải tại nhà.

Cách giặt ghế sofa vải tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị thau nước ấm, cho vào thau nước một ít dung dịch tẩy rửa. Pha và khuấy dung dịch đó đến khi dung dịch tan ra với nhiều bọt xà phòng.  

cách giặt ghế sofa vải tại nhà đơn giản

Bước 2: Lấy bàn chải lông mềm thấm vào dung dịch rồi phủ liên tiếp lên ghế. Phủ cho đến khi toàn bộ mặt sofa đều đầy bọt xà phòng và đợi trong vài phút.

Bước 3: Vài phút sau khi kiểm tra thấy vết bẩn đã biến mất hoặc nhạt dần. Bạn hãy dùng khăn hoặc bàn chải lông mềm, cũng có thể là thìa chà mạnh lớp bọt. Chà cho đến khi vết bẩn tan mất thì lau lại bằng khăn sạch.

Bước 4: Dùng khăn sạch mềm thấm nước ấm và lau sạch lại lần nữa toàn bộ sofa.

Bước 5: Đặt sofa ở nơi thoáng mát và khô ráo, có thể mở quạt hoặc đặt sofa ở nơi cửa có gió cho khô nhanh hơn. Nhưng không nên đặt sofa ở nơi quá nóng hoặc dùng máy sưởi. Vì có thể làm hỏng các chất liệu của ghế.

hướng dẫn cách giặt ghế sofa vải tại nhà

*Lưu ý: Không sử dụng quá nhiều dung dịch tẩy rửa khi vệ sinh ghế. Vì có thể làm tăng độ ẩm khiến ghế thấm nước quá nhiều. Hoặc vải bị co rút, cặn nước và dung dịch đọng lại trên vải.

Cách giặt ghế sofa vải tại nhà thật đơn giản, dễ thực hiện lại mang tới kết quả cao. Chắc chắn sẽ là giải pháp hữu hiệu dành cho người tiêu dùng. Vậy nên bạn nhớ áp dụng thật tốt cách giặt ghế. Để giữ cho bộ sofa vải nhà mình luôn bền đẹp, mềm mại và êm ái như mới. Lại tiết kiệm được không ít chi phí cho gia đình nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *