Lưu Ý Cần Biết Khi Bày Trí Sofa Cổ Điển Thuận An – Bình Dương

     Để thể hiện được sự đẳng cấp của một bộ sofa phong cách cổ điển thì bên cạnh chọn đúng loại, bạn còn cần phải biết cách bày trí sofa hợp lý nữa nhé. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý khi bày trí sofa cổ điển Thuận An – Bình Dương. Hãy tham khảo và cân nhắc cho phòng khách gia đình nhé!

ghế sofa cổ điển Thuận An - Bình Dương

Lưu ý cần biết khi bày trí sofa cổ điển Thuận An – Bình Dương

Chọn một bộ sofa cổ điển Thuận An – Bình Dương phù hợp

Trước khi bày trí sofa phù hợp thì nhất định phải chọn được một bộ sofa phù hợp. Đặc trưng của các mẫu ghế sofa cổ điển chính là có thiết kế cầu kỳ, tinh xảo với nhiều hoa văn khác nhau. Phong cách này không phải bày trí ở không gian nào cũng được mà chúng chỉ thích hợp cho những ngôi nhà có kiến trúc nội thất cổ điển và xa hoa. Những điều cần chú ý khi chọn sofa cổ điển chính là:

– Kích thước: Sofa không được quá to hoặc quá nhỏ so với diện tích của phòng khách. Nếu phòng khách lớn, có thể ưu tiên sofa bộ đồ sộ và quyền thế. Ngược lại, phòng khách diện tích khiêm tốn nên ưu tiên sofa góc cổ điển hoặc sofa băng.

sofa cổ điển Thuận An – Bình Dương đẹp

– Màu sắc: Để bày trí sofa đẹp và ấn tượng thì màu sắc của sofa cổ điển phải hài hòa với tổng thể không gian nói chung. Chúng không được lạc lõng hoặc đối chọi gay gắt với chủ đề phòng khách hoặc các loại đồ dùng nội thất khác.

– Chất liệu: Nếu có ngân sách dồi dào và muốn tiết kiệm thời gian vệ sinh, hãy chọn sofa da. Nếu có nhu cầu chọn ghế sofa cổ điển giá rẻ, hãy chọn chất liệu nỉ. Da giá thành đắt đỏ, bền bỉ nhưng khá hạn chế về màu sắc. Còn chất liệu nỉ có nhiều họa tiết tỉ mỉ và phù hợp với phong cách quý tộc, cổ điển.

Lưu ý khi bày trí sofa cổ điển cho phòng khách

mua sofa cổ điển Thuận An – Bình Dương giá rẻ

Phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, và bộ sofa chính là bộ mặt của phòng khách. Chính vì thế, hãy đặt sofa cổ điển Thuận An – Bình Dương vào vị trí đẹp nhất của phòng khách. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến vị trí đặt gồm: Ánh sáng, nội thất khác, lối đi,… Không nên đặt sofa ở nơi thiếu ánh sáng hoặc góc khuất.

Với những căn phòng khách lớn, bạn có thể đặt ghế dạng đối xứng ngay giữa trung tâm. Ở vị trí này, sự tinh xảo và hoàn mỹ của bộ ghế được thể hiện ra ngoài sẽ gây ấn tượng mạnh cho khách đến chơi. Ngược lại, những căn có diện tích khiêm tốn, hãy chọn đặt sofa dựa sát vào tường.

Tuy nhiên, dù đặt ở vị trí nào thì cũng phải đảm bảo ghế không cản trở lối đi. Và nếu được, nên kết hợp thêm nội thất trang trí khác cho nổi bật lên phong cách quý tộc của căn phòng. Đó thường là thảm trải sàn, đèn chùm, bàn trà, tủ đồng hồ,… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *