Nguyên Tắc Bày Trí Sofa Cổ Điển Biên Hòa Hợp Phong Thủy

     Về mặt phong thủy, bản thân của các mẫu sofa cổ điển cũng được đánh giá là mang ý nghĩa tích cực, thu hút tài lộc nhờ những hoa văn trên sofa. Tuy nhiên, gia chủ cần biết được cách bày trí sofa cổ điển Biên Hòa phù hợp thì mới mang đến may mắn và nghênh đón tài lộc, xua đuổi xui xẻo và muộn phiền. Cùng tham khảo nguyên tắc bài trí sofa theo phong thủy sau đây nhé!

mua sofa cổ điển Biên Hòa

Nguyên tắc bày trí sofa cổ điển Biên Hòa hợp phong thủy

Bố trí sofa cổ điển Biên Hòa ở vị trí phù hợp

Nguyên tắc đầu tiên khi bài trí một bộ sofa phòng khách chính là phải đặt ở một nơi phù hợp. Vậy nơi phù hợp là nơi nào? Đầu tiên, nó chính là vị trí tốt nhất của căn phòng. Bộ sofa cổ điển có kích thước khá lớn, thiết kế cầu kỳ và tinh xảo nên vị trí nổi bật sẽ “khoe” được sofa và thể hiện đẳng cấp của cả căn phòng.

Tiếp theo, chính là nó phải có hướng phù hợp phong thủy. Bạn không nên đặt sofa đối diện cửa ra vào vì điều này khá tối kỵ. Thay vào đó, hãy dựa vào hướng của ngôi nhà mà bố trí sofa phù hợp. Chẳng hạn như, nhà hướng Đông nên bày trí sofa ở hướng chính Đông, Đông Nam hoặc chính Nam, chính Bắc của phòng. Còn nhà hướng Tây thì đặt sofa ở hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc chính Tây.

ghế sofa cổ điển Biên Hòa

Lưu ý khi đặt sofa

Hai dòng sofa cổ điển Biên Hòa phổ biến hiện nay là sofa bộ và sofa góc. Chúng đều là những kiểu dáng sofa có tác dụng thu hút tài lộc. Nếu là sofa bộ, bạn nên bài trí theo dạng chữ U, còn sofa góc thì thiết kế của nó vốn cố định là chữ L rồi. Bên cạnh đó, nguyên tắc khi bày trí sofa chính là hãy dựa vào những bức tường kiên cố, không nên để hở khoảng trống sau sofa. Trong phong thủy, điều này có ý nghĩa là chỗ dựa vững chắc, có quý nhân giúp đỡ trong việc làm ăn và thúc đẩy sự nghiệp phát triển.

Kết hợp với các món đồ trang trí phù hợp

Chỉ một bộ sofa cổ điển giữa phòng khách sẽ khiến không gian khá trống trải. Chính vì thế, việc kết hợp thêm những món đồ trang trí khác là rất cần thiết. Tuy nhiên, chúng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy đấy nhé. Khi chọn đồ trang trí nội thất, bạn nên xem xét thật cẩn thận.

sofa cổ điển Biên Hòa đẹp

Phần tường phía sau sofa hãy treo bức tranh tạo điềm lành như tranh thi pháp, thiên nhiên phong cảnh. Tuyệt đối không bày trí các món đồ mang lại điềm gở như gương, kiếm, đồng hồ,… Hai bên hông ghế sofa cổ điển  tượng trưng cho con cái trong gia đình hoặc cấp dưới. Bình thường, nơi đây hơi tối nên tốt nhất là bạn hãy đặt đèn phát sáng tại 2 khu vực này. Tất nhiên, có thể thay đèn bằng các vật phẩm có ý nghĩa phong thủy tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *