Bí Quyết Chọn Khung Và Vỏ Bọc Cho Sofa Băng Nhơn Trạch

   Bộ khung và vỏ bọc là hai yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn mua sofa băng Nhơn Trạch cho phòng khách gia đình hay công ty. Trên thị trường, sofa băng được sản xuất với nhiều loại chất liệu khung lẫn chất liệu vỏ bọc khác nhau. Bạn cần kiểm tra kỹ thông tin về các bộ phận này trước khi mua để đảm bảo chất lượng nhé!

Các loại khung sofa băng Nhơn Trạch

Khung sườn sofa là yếu tố quan trọng bậc nhất và quyết định phần lớn đến giá thành của cả bộ sofa. Nếu khung sườn cứng cáp, chắc chắn, chúng sẽ cho thời gian sử dụng lâu dài mà không bị mối mọt hay cong vênh. Thậm chí, có những bộ khung cao cấp còn không bao giờ hư hỏng, thời gian sử dụng lên cả trăm năm hoặc hơn.

nơi bán sofa băng nhơn trạch

Khung sườn sofa băng dài chủ yếu gồm các loại như sau:

– Sofa băng khung sườn gỗ tự nhiên: Đây là loại khung gỗ có sự cứng cáp nhất và bền bỉ nhất. Tất nhiên, giá thành của chúng cũng cao hơn so với các loại chất liệu khác. Trong dòng khung gỗ tự nhiên, sofa băng sử dụng khung gỗ xoan đào và khung gỗ sồi có giá khá đắt đỏ. Bởi hai loại gỗ này vô cùng cứng cáp, tuổi thọ cao, từ 70 năm trở lên. Thậm chí, chúng được đánh giá là không thể gãy hay mối mọt. Còn khung gỗ dầu được sử dụng khá phổ biến để đóng những dòng sofa văng giá rẻ hoặc giá bình dân, tuổi thọ lên tới 20 năm. Các loại gỗ trước khi đóng sofa sẽ được xử lý mối mọt, cong vênh…

– Sofa băng khung sườn gỗ công nghiệp: Loại gỗ này được làm từ vụn gỗ tự nhiên, ép lại và tạo thành khung. Tuy khung gỗ công nghiệp vẫn rất cứng cáp nhưng về tuổi thọ thì chúng thua xa khung gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó, sofa dùng gỗ công nghiệp thường có hạn chế về kiểu dáng do không thể tự tạo kiểu mà chỉ có thể sử dụng khung có sẵn.

– Sofa băng khung kim loại: Đây là chất liệu được sử dụng phổ biến ở các mẫu sofa băng giá rẻ. Ưu điểm của kim loại là có thể uốn và tạo kiểu đẹp, song khả năng chịu trải trọng kém và mau hư hơn so với khung gỗ.

sofa băng nhơn trạch giá rẻ

Các loại vỏ bọc sofa băng

Vỏ bọc sofa băng cũng có nhiều loại khác nhau, chủ yếu được chia thành 2 loại là da và vải. Mỗi loại sẽ có những đặc trưng riêng như:

– Sofa băng bọc da: Chất liệu da mang lại sự mềm mại, thoáng mát và dễ vệ sinh nên được nhiều khách hàng yêu thích khi chọn mua sofa băng Nhơn Trạch. Trong các loại da, sofa da bò, da trâu và các loại da tự nhiên có giá thành cao hơn, nhưng cũng bền bỉ và thoải mái hơn. Da công nghiệp có độ bóng và chống thấm nước tốt, song sẽ hơi bí bách vào thời tiết nóng.

– Sofa bọc vải: Sofa bọc vải giá thành tương đối bình dân, dù là với loại vải nào. 3 loại chất liệu vải được sử dụng nhiều nhất để bọc sofa băng hiện nay là vải bố, vải nỉ và vải nhung. Vải nhung mang đến sự sang trọng, vải nỉ thanh lịch và vải bố hiện đại. Chúng có ưu điểm là nhiều màu sắc và hoa văn để lựa chọn, bọc sofa rất đẹp. Tuy nhiên, chất liệu vải thấm nước nhanh và khó vệ sinh hơn da.

Với những thông tin trên, hãy dựa theo nhu cầu để chọn loại khung và vỏ bọc hợp với ý của mình nhé!

Xem ngay: Top mẫu sofa băng được ưa chuộng tại Nhơn Trạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *